Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,4 triệu thùng

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,4 triệu thùng

 Tập đoàn thương mại dầu mỏ API báo cáo hôm thứ Ba rằng dự trữ dầu thô của Mỹ có thể giảm tới 4,4 triệu thùng trong tuần trước, cho thấy xuất khẩu đã tăng trở lại sau đợt sụt giảm trong tuần trước dẫn đến lượng tồn kho tăng khổng lồ.

Báo cáo tồn kho hàng tuần từ Viện dầu khí Mỹ (API), cũng cho thấy sự sụt giảm trong tồn kho xăng, sản phẩm nhiên liệu hàng đầu của Hoa Kỳ và sản phẩm chưng cất – nguyên liệu cho diesel và sưởi ấm.

Thông thường vào thời điểm này trong năm, nhu cầu về nhiên liệu ở Hoa Kỳ sẽ yếu hơn do ít gia đình đi du lịch cùng con cái khi còn đi học hoặc đại học. Nhưng với ngành công nghiệp lọc dầu đang phải bảo trì theo mùa, lượng nhiên liệu dự trữ giảm lớn hơn bình thường cũng là điều bình thường do nguồn cung bổ sung hạn chế.

Theo API, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 4,383 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 10. Điều đó trái ngược với mức tăng 12,94 triệu trong tuần tính đến ngày 6 tháng 10, phần lớn là do xuất khẩu giảm mạnh.

Bên cạnh số dư đó, API cũng ghi nhận mức giảm 1,005 triệu thùng tại điểm giao hàng Cushing, Oklahoma đối với dầu thô Mỹ, so với mức giảm 0,547 triệu của tuần trước.

Về mặt nhiên liệu, tập đoàn thương mại xăng dầu báo cáo tồn kho xăng giảm 1,578 triệu thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 0,612 triệu thùng. Trong tuần trước nữa, xăng tăng 3,645 triệu thùng trong khi sản phẩm chưng cất giảm 3,535 triệu thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (NASDAQ:USEG) hay EIA sẽ công bố con số chính thức về kho dự trữ vào thứ Tư.

Trong tuần trước, các nhà phân tích được Investing.com theo dõi kỳ vọng EIA sẽ báo cáo lượng dự trữ dầu thô giảm 1,4 triệu thùng, so với mức tăng 10,176 triệu thùng được báo cáo trong tuần tính đến ngày 6 tháng 10.

Kho dự trữ xăng được dự đoán là giảm 1,0 triệu thùng, bên cạnh mức giảm 1,313 triệu thùng trong tuần trước nữa. Xăng nhiên liệu ô tô là sản phẩm nhiên liệu số 1 của Hoa Kỳ.

Tồn kho các sản phẩm chưng cất được kỳ vọng là giảm 1,0 triệu thùng, cao hơn mức thâm hụt 1,837 triệu của tuần trước nữa. Sản phẩm chưng cất được tinh chế thành dầu sưởi, dầu diesel cho xe tải, xe buýt, xe lửa và tàu thuyền và nhiên liệu cho máy bay phản lực.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/du-tru-dau-tho-cua-my-giam-44-trieu-thung-2055605

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc