Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,7 triệu thùng; Dự trữ xăng tăng 3,9 triệu thùng

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,7 triệu thùng; Dự trữ xăng tăng 3,9 triệu thùng

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ có thể giảm tới 4,0 triệu thùng trong tuần trước trong khi tồn kho xăng có thể tăng ở mức gần như tương tự là 3,9 triệu thùng, do các nhà máy lọc dầu dường như tối đa hóa sản lượng nhiên liệu, tập đoàn thương mại dầu mỏ API đưa tin hôm thứ Ba.

Báo cáo tồn kho hàng tuần từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy kho dự trữ các sản phẩm chưng cất cũng tăng – nguyên liệu cho nhiên liệu diesel và nhiên liệu sưởi ấm – đang mang lại tỷ suất lợi nhuận lọc dầu cao nhất, được gọi là “cracks”, hiện đang thiếu nguồn cung.

Thông thường vào thời điểm này trong năm, nhu cầu về nhiên liệu ở Hoa Kỳ yếu hơn do có ít gia đình đi du lịch cùng con cái khi còn đi học. Tuy nhiên, các nhà máy lọc dầu dường như đang tối ưu hóa việc sản xuất xăng và dầu diesel, được khuyến khích bởi tỷ suất lợi nhuận cao.

John Kilduff, phó tổng giám đốc tại quỹ phòng hộ năng lượng Again Capital của New York, cho biết: “Để đưa ra ý tưởng về giá trị của tỷ suất lợi nhuận hiện nay, giá của New York ULSD, đại diện cho dầu diesel, có giá khoảng 45 USD/thùng”. “Chỉ hơn một thập kỷ trước, chúng ta từng có tỷ suất của diesel ở mức một chữ số và đôi khi thậm chí là âm.”

Theo API, số dư tồn kho dầu thô đã giảm 4,21 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 9, sau khi tăng 1,586 triệu thùng trong tuần trước tính đến ngày 22 tháng 9.

Ngoài số dư đó, API cũng ghi nhận mức tăng 0,705 triệu thùng tại điểm giao hàng Cushing, Oklahoma cho dầu thô Mỹ, so với mức tăng của tuần trước là 0,828 triệu. Mức tăng tuần trước sẽ là lần tăng đầu tiên trong nhiều tháng đối với Cushing, nơi mà giới thương mại lo ngại hàng tồn kho sẽ giảm xuống mức cực kỳ thấp.

Về mặt nhiên liệu, tập đoàn thương mại xăng dầu báo cáo tồn kho xăng tăng 3,946 triệu thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 0,349 triệu thùng.

Dữ liệu kiểm kê chính thức do Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (NASDAQ:USEG), hay EIA, công bố vào thứ Tư.

Trong tuần trước, các nhà phân tích được Investing.com theo dõi kỳ vọng EIA sẽ báo cáo mức dự trữ dầu thô tăng 0,05 triệu thùng, so với mức giảm 2,170 triệu thùng được báo cáo trong tuần tính đến ngày 22 tháng 9.

Kho dự trữ xăng được dự báo là giảm 0,3 triệu thùng so với mức tăng 1,027 triệu thùng trong tuần trước nữa. Xăng nhiên liệu ô tô là sản phẩm nhiên liệu số 1 của Hoa Kỳ.

Tồn kho các sản phẩm chưng cất được dự kiến ​​sẽ giảm 0,068 triệu so với mức tăng 0,398 triệu của tuần trước nữa. Sản phẩm chưng cất được tinh chế thành dầu sưởi, dầu diesel cho xe tải, xe buýt, xe lửa và tàu thuyền và nhiên liệu cho máy bay phản lực.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/du-tru-dau-tho-cua-my-giam-47-trieu-thung-du-tru-xang-tang-39-trieu-thung-2053457

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc