Fed tiếp tục kiểm tra "sức chịu đựng của ngân hàng" - Tin tức Thế giới 24/06/2021

Fed tiếp tục kiểm tra

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của mình, các cuộc kiểm tra sức chịu đựng của ngân hàng của Fed sắp diễn ra, trong khi các chỉ số dầu thô và chứng khoán tăng cao hơn. Báo cáo số lượng thất nghiệp mới nhất của Mỹ sắp được công bố. Đây là diễn biến của thị trường vào thứ Năm, ngày 24 tháng 6.

1. Bài kiểm tra sức chịu đựng ngân hàng của Fed

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ công bố kết quả của các “bài kiểm tra sức chịu đựng” hàng năm, một động thái có thể dẫn đến việc các ngân hàng giải phóng thêm hàng tỷ đô la mua lại cổ phiếu và cổ tức.

Sau đại dịch Covid-19, các nhà quản lý đã quyết định hạn chế phân phối của ngân hàng để đảm bảo các bên cho vay vượt qua được cuộc khủng hoảng kinh tế liên quan.

Tuy nhiên, nhờ mức độ kích thích tài chính và tiền tệ khổng lồ đã kiềm chế được khoản lỗ cho vay, các bên cho vay lớn nhất dự kiến ​​sẽ dễ dàng vượt qua bài kiểm tra, dẫn đến việc Fed phải dỡ bỏ các giới hạn phân phối vốn còn lại.

Sáu ngân hàng lớn nhất của Mỹ- Bank of America (NYSE: BAC), Citigroup (NYSE: C), Goldman Sachs (NYSE: GS), JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Morgan Stanley (NYSE: MS) và Wells Fargo ( NYSE: WFC) – sẽ tăng khoản thanh toán thêm 66 tỷ USD lên 130 tỷ USD tiền mua lại và cổ tức trong bốn quý tới, theo tính toán của Glenn Schorr, một nhà phân tích ISI của Evercore.

2. Tỉ lệ thất nghiệp ​​tiếp tục có xu hướng giảm

Công bố GDP quý đầu tiên dự kiến ​​sẽ xác nhận rằng nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng với mức 6,4% hàng năm trong ba tháng đầu năm, trong khi đơn đặt hàng lâu bền sẽ tăng 2,8% trong tháng 5, phục hồi sau khi giảm 1,3% trong tháng trước. .

Tuy nhiên, hầu hết mọi con mắt sẽ đổ dồn vào con số yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần, đặc biệt quan trọng với Fed về thị trường lao động. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên đã tăng trong tuần trước kể từ tháng Tư.

Bản báo cáo dự kiến con số sẽ giảm xuống còn 380.000 cho tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 6, giảm một lần nữa sau khi tăng bất ngờ lên 412.000 trong tuần trước đó.

3. Cổ phiếu tăng cao hơn; Các quan chức của Fed tiếp tục phát biểu

Chứng khoán Mỹ dự kiến sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Năm, phục hồi từ mức giảm trong phiên trước đó, trong bối cảnh lạc quan về sự phục hồi kinh tế.

Đến 6:45 AM ET, hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 175 điểm, tương đương 0,5%, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,5% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,6%.

Các chỉ số chứng khoán chính đóng cửa trái chiều vào thứ Tư, với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,2%, Chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite vượt trội hơn tăng 0,1% lên mức cao kỷ lục khác.

Nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ phát biểu vào hôm thứ Năm, sau cuộc họp ngân hàng trung ương vào tuần trước. Sáu người khác sẽ phát biểu sau đó, bao gồm ông John Williams, chủ tịch của Ngân hàng Liên bang New York, người đã nói hôm thứ Hai rằng cần phải có thêm tín hiệu về tiến bộ trong sự phục hồi kinh tế trước khi ngân hàng trung ương bắt đầu thu hẹp quy mô mua tài sản của mình.

Báo cáo kết quả kinh doanh từ các công ty như Darden Restaurants (NYSE: DRI), FedEx (NYSE: FDX) và Nike (NYSE: NKE) sẽ được công bố trong thứ 5, trong khi lĩnh vực ngân hàng cũng sẽ được chú ý trước kết quả kiểm tra sức chịu đựng của Fed.

4. Ngân hàng Anh rơi vào thế khó xử

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​tổ chức một {{ecl-170||cuộc họp thiết lập chính sách} và đối mặt với tình huống khó xử tương tự như Fed về thời gian rút lại gói kích thích.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất chuẩn của mình ở mức 0,1%, mức thấp kỷ lục, vào lúc 7 giờ sáng ET (1100 GMT), trong khi Chuyên gia kinh tế hàng đầu sắp mãn nhiệm ông Andy Haldane dự kiến ​​sẽ là người duy nhất trong số chín thành viên MPC (HN:MPC) bỏ phiếu cho việc bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu. Ông Haldane cho biết vào đầu tháng này rằng nền kinh tế Vương quốc Anh đang “trở nên tồi tệ”, thêm vào đó là “rất khó để tìm thấy bất kỳ thứ gì không tăng giá vào lúc này”.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương sẽ phải thừa nhận rằng sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh đang đạt tốc độ nhanh chóng, với dữ liệu PMI của ngày thứ Tư chỉ ra hoạt động kinh tế đang tăng trưởng cao hơn mức của mùa hè năm ngoái. Đồng thời, lạm phát cũng đang gia tăng, lên mức 2,1% hàng năm, cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Để chống lại điều này, Thủ tướng Boris Johnson gần đây đã phải trì hoãn việc mở cửa trở lại hoàn toàn của đất nước do số lượng các trường hợp biến thể Delta của vi rút Covid-19 ngày càng tăng, gây nghi ngờ về sức mạnh của sự phục hồi trong nửa cuối năm.

5. Giá dầu Thô tăng cao hơn; Hàng tồn kho của Mỹ giảm một lần nữa

Giá dầu thô giao dịch gần mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Năm, với việc kho dự trữ dầu thô của Mỹ ngày càng cạn kiệt càng làm tăng thêm sự lạc quan về nhu cầu gia tăng trong nửa  năm còn lại.

Đến 6:45 AM ET, dầu thô Mỹ tăng 0,1% ở mức 73,16 USD/thùng, sau khi tăng cao vào cuối ngày thứ Tư lên 74,25 USD/thùng, mức cao nhất chưa từng thấy kể từ tháng 10 năm 2018, trong khi dầu Brent tăng 0,2% ở mức 75,37 USD, chỉ thấp hơn 76 USD của ngày thứ Tư cũng là một đỉnh của năm 2018.

Mức tăng này được hỗ trợ sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo sự sụt giảm trong kho dự trữ của Mỹ trong tuần thứ năm liên tiếp, thời gian dài nhất kể từ tháng 1 năm 2021.

Cơ quan chính thức đã ghi nhận mức giảm 7,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 6, sau khi giảm 7,355 triệu thùng được ghi nhận vào tuần trước. Tồn kho xăng cũng ghi nhận mức giảm mạnh hơn dự kiến là 2,9 triệu thùng.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc