FedEx dự báo khối lượng giao hàng giảm trong mùa mua sắm cuối năm

FedEx dự báo khối lượng giao hàng giảm trong mùa mua sắm cuối năm
FedEx Ground dự kiến sẽ giảm dự báo khối lượng nhằm phản ánh việc các khách hàng sẽ gửi đồ ít hơn trong kỳ nghỉ năm nay.
Phương tiện vận chuyển nhanh của FedEx tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Tuần trước, FedEx Corp đã gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư khi đánh tín hiệu công ty này chuẩn bị sẵn sàng cho việc số lượng các kiện hàng thương mại điện tử mà FedEx sẽ xử lý sụt giảm đáng kể trong kỳ nghỉ lễ cuối năm.
Tuy nhiên, nhiều nhà thầu giao hàng tại FedEx Ground đã không ngạc nhiên trước dự báo này, đồng thời không bổ sung xe tải và người trợ giúp trong kỳ nghỉ do đặt cược rằng Ban lãnh đạo FedEx đã đánh giá quá cao nhu cầu vào dịp lễ Giáng sinh trong năm thứ hai liên tiếp.

Đề cập đến dự báo khối lượng giao hàng trong ngày lễ sụt giảm, nhà thầu James Bush ở Florida nói rằng họ chỉ đang xác nhận những gì mọi người có thể đã biết.

Ông Bush đã ký hợp đồng giao các kiện hàng cho FedEx Ground trong 15 năm, và trong thời gian đó, ông nói “FedEx chưa từng đưa ra dự đoán chính xác”.
Ngày 7/10, hãng tin Reuters đã dẫn một bản ghi nhớ nội bộ của FedEx, cho hay FedEx Ground dự kiến sẽ giảm dự báo khối lượng nhằm phản ánh việc các khách hàng sẽ gửi đồ ít hơn trong kỳ nghỉ năm nay.

Ngoài ra, việc nhận được triển vọng mới, dự kiến đưa ra vào khoảng ngày 21/10, và tìm hiểu xem liệu điều đó có làm thay đổi đự đoán của các nhà thầu hay không là rất quan trọng do việc lập kế hoạch cho mùa vận chuyển Giáng sinh quan trọng đang được tiến hành.
FedEx dựa vào mạng lưới 6.000 nhà thầu độc lập để xử lý việc giao hàng và vận tải đường bộ cho đơn vị FedEx Ground, mà khách hàng của đơn vị này bao gồm nhà bán lẻ Walmart, Chewy và các nhà bán lẻ khác.
Các dự báo liên quan cho đợt nghỉ lễ sẽ giúp đảm bảo rằng các nhà thầu có nguồn lực thích hợp cho mùa giao hàng cao điểm trong khi giảm thiểu chi phí chuẩn bị. Trong một tuyên bố, FedEx cho biết công ty đang nỗ lực hướng tới các giải pháp mà giúp đưa tất cả đến con đường thành công.
Các dự báo về kỳ nghỉ lễ quá lạc quan của FedEx trong năm 2021 đã khiến nhiều nhà thầu thua lỗ sau khi họ chuẩn bị sẵn sàng xe tải và nhân viên cho một đợt mua sắm sôi động không thành hiện thực.
Các nhà thầu từ lâu đã phàn nàn rằng các dự báo về khối lượng giao hàng hàng ngày của FedEx Ground là không chính xác và ban quản lý đã phớt lờ ý kiến của họ. Hơn 10 nhà thầu đã nói với Reuters rằng khối lượng giao hàng từ đầu năm 2022 đến nay đã giảm từ 5% đến 15% so với cùng kỳ năm 2021.
Tháng trước, FedEx Corp đã rút dự báo cho năm tài chính này, đổ lỗi cho hoạt động kinh doanh sụt giảm bất ngờ vào cuối tháng 8/2022. Trong khi đó, đối thủ của FedEx là United Parcel Service vẫn giữ nguyên dự báo của mình.
Các nhà thầu bị ảnh hưởng bởi những dự báo sai lầm của FedEx trong dịp Giáng sinh năm 2021 nói rằng họ đang đặt sự tồn vong của doanh nghiệp lên trước nhu cầu của FedEx.
Các nhà thầu mặt đất có kinh nghiệm như Nick Ciardiello không kỳ vọng nhu cầu giao hàng vào dịp lễ sẽ tăng mạnh và một số nhà thầu có kế hoạch xử lý hàng hóa với số lượng nhân viên và thiết bị hiện có

https://bnews.vn/fedex-du-bao-khoi-luong-giao-hang-giam-trong-mua-mua-sam-cuoi-nam/261802.html

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc