Các nhà lãnh đạo G20 chấp thuận áp thuế doanh nghiệp toàn cầu ít nhất 15%

Các nhà lãnh đạo G20 chấp thuận áp thuế doanh nghiệp toàn cầu ít nhất 15%
Tag: #G20,baselmarkets


Các Bộ trưởng Tài chính G20 tán thành thỏa thuận rộng rãi của nhóm về kế hoạch đưa ra các quy định mới để đánh thuế các doanh nghiệp xuyên biên giới.


Các Bộ trưởng Tài chính G20, hôm thứ Bảy, đã thông qua một cải cách thuế đối với các công ty đa quốc gia nhằm chấm dứt các thiên đường thuế bằng cách đưa ra mức thuế doanh nghiệp toàn cầu ít nhất là 15%. Các giám đốc tài chính G20 đã kết thúc hai ngày đàm phán tại thành phố Venice của Ý vào thứ Bảy với việc thông qua một thông cáo chung. Ireland và một số quốc gia đã cố gắng thu hút các công ty đa quốc gia bằng việc đánh thuế suất doanh nghiệp thấp hơn các quốc gia còn lại, hiện tại họ chưa tham gia vào thỏa thuận này.


Nguồn tin cũng đưa tin rằng các giám đốc tài chính đã tán thành hành động của một nhóm 132 quốc gia và vùng lãnh thổ về việc đặt mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu ở mức 15%. Đó là nỗ lực chấm dứt cạnh tranh toàn cầu để đưa ra mức thuế doanh nghiệp thấp nhất. Và nó cũng khuyến khích hoàn thiện các chi tiết của các quy tắc trước cuộc họp G20 tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 10. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục với mục tiêu đạt được thỏa thuận cuối cùng vào tháng 10.


Nhóm chủ yếu bao gồm các quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, hoặc OECD.
Nhóm các quốc gia G20 bao gồm Argentina, Australia, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Mexico, Nga, Nam Phi, Ả Rập Saudi, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Mỹ và liên minh châu Âu. Tây Ban Nha cũng được mời với tư cách thành viên thường trực.

BASEL MARKETS DANIEL nhận định cần cuộc họp song phương để đưa ra thống nhất chung nhằm mục tiêu phát triển kinh tế giữa các nước G20.

Mai Phương BASEL MARKETS

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc