Gallen Capital nhận định cổ phiếu Microsoft đáng đầu tư vốn chỉ từ 10,000 USD

Gallen Capital nhận định cổ phiếu Microsoft đáng đầu tư vốn chỉ từ 10,000 USD
Tag: #Microsoft,gallencapital

Microsoft là cái tên đáng chú ý trong danh sách những cổ phiếu tốt nhất để đầu tư vào năm 2023. Gã khổng lồ phần mềm là công ty lớn thứ hai của Mỹ và đơn giản là quá tốt để có thể bỏ qua.

Hãy xem xét khoản đầu tư 10.000 USD vào Microsoft cách đây 5 năm sẽ có giá trị 28.910 USD ngày nay. Giá trị này đem lại tổng lợi nhuận tương đương 189%, hay tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 24%.

Và không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn nghĩ về sức mạnh kinh doanh của Microsoft. Công ty là công ty hàng đầu trong thị trường điện toán đám mây sinh lợi, có phân khúc trò chơi có giá trị cao, phần mềm Windows và Office có mặt khắp nơi trên thế giới từ trường học, cơ quan nhà nước đến các đơn vị kinh doanh.

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư vẫn có thể mua cổ phiếu ngay hôm nay với mức định giá hợp lý. Cổ phiếu giao dịch ở mức P/E là 32. Đúng mức trung bình trong ba năm. Với các phân khúc kinh doanh mạnh mẽ và đa dạng của Microsoft cũng như lịch sử quản lý mẫu mực của công ty, công ty này là công ty mà mọi nhà đầu tư nên cân nhắc sở hữu.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc