Gallen Markets: Bộ trưởng Tài chính Phát Động Chiến Dịch Quyết Liệt Chống Buôn Lậu và Kinh Doanh Vàng Trái Phép

Gallen Markets: Bộ trưởng Tài chính Phát Động Chiến Dịch Quyết Liệt Chống Buôn Lậu và Kinh Doanh Vàng Trái Phép
Tag: #dautu,#gallenmarkets,#kinhte,#news

Ngày 14/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã ra công điện khẩn yêu cầu Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan triển khai các biện pháp mạnh mẽ nhằm quản lý, giám sát và đấu tranh phòng chống buôn lậu, kinh doanh vàng trái phép.

Gallen Markets xin chia sẻ thông tin chi tiết về sự kiện này.

Tình Hình Thị Trường Vàng Phức Tạp

Thời gian qua, thị trường vàng trong nước đã diễn biến phức tạp với giá vàng liên tục biến động mạnh và cao hơn giá vàng quốc tế. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường tài chính mà còn gây lo ngại trong xã hội. Trước tình hình này, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các hoạt động buôn lậu, kinh doanh trái phép vàng.

Các Biện Pháp Cụ Thể

Tổng cục Hải quan được yêu cầu chủ động phối hợp với các lực lượng công an, biên phòng và quản lý thị trường để ngăn chặn kịp thời các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng qua biên giới. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Tổng cục Thuế cũng được chỉ đạo tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng. Các vi phạm về thuế và hóa đơn sẽ được phối hợp với lực lượng công an để xử lý kịp thời, bao gồm chuyển hồ sơ cho cơ quan công an khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Phối Hợp Liên Ngành

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và các bộ, ngành liên quan để thảo luận về công tác quản lý thị trường vàng. Ông yêu cầu thành lập đoàn thanh tra liên ngành gồm Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công Thương và Bộ Tài chính để tiến hành khảo sát và thanh tra thị trường vàng. Kết quả khảo sát dự kiến sẽ được công bố trong tuần tới.

Yêu Cầu Khẩn Trương Thực Hiện

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã yêu cầu NHNN và các cơ quan liên quan phải công bố quyết định thanh tra chậm nhất vào cuối tuần này. Các đơn vị chức năng phải nhanh chóng xử lý các vi phạm và chuyển hồ sơ cho cơ quan công an khi phát hiện hành vi phạm pháp.

Gallen Markets nhận định rằng, những biện pháp này không chỉ giúp ổn định thị trường vàng mà còn góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về diễn biến thị trường vàng cũng như các biện pháp quản lý từ cơ quan chức năng.

Liên hệ Gallen Markets để biết thêm chi tiết và cập nhật thông tin thị trường.


Gallen Markets cam kết cung cấp thông tin tài chính chính xác và kịp thời, giúp khách hàng đưa ra các quyết định đầu tư thông minh.

 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc