Gallen Markets: Dầu bật tăng từ mức đáy 3 tháng nhưng vẫn giảm trong tuần

Gallen Markets: Dầu bật tăng từ mức đáy 3 tháng nhưng vẫn giảm trong tuần
Tag: #dautu,#gallenmarkets,#kinhte,#news

Giá dầu đã có sự phục hồi từ mức đáy của ba tháng trong phiên giao dịch cuối tuần, nhưng vẫn ghi nhận mức giảm trong cả tuần do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ.

gallen markets dầu bật tăng từ mức đáy 3 tháng nhưng vẫn giảm trong tuần

gallen markets dầu bật tăng từ mức đáy 3 tháng nhưng vẫn giảm trong tuần

Theo ông Daniel Charles Palmer, Giám đốc Quản lý Tài sản (Director of Wealth Management) của Gallen Markets, giá dầu tăng trở lại vào cuối tuần chủ yếu do kỳ vọng về việc OPEC+ có thể cắt giảm sản lượng nhằm ổn định thị trường. “Thông tin về khả năng cắt giảm sản lượng của OPEC+ đã giúp nâng đỡ giá dầu trong ngắn hạn, nhưng những lo ngại về nhu cầu yếu từ Trung Quốc và sự chững lại của kinh tế toàn cầu vẫn đang gây áp lực giảm giá,” ông Palmer phân tích.

Trong tuần qua, giá dầu Brent và WTI đã giảm lần lượt khoảng 3% và 4%, phản ánh sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế. “Những tín hiệu về sự giảm tốc của các nền kinh tế lớn, đặc biệt là Trung Quốc – nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đang làm dấy lên lo ngại về nhu cầu năng lượng. Thêm vào đó, sự gia tăng tồn kho dầu tại Mỹ cũng là một yếu tố tiêu cực đối với giá dầu,” ông Palmer nhận định.

Cụ thể, báo cáo tuần trước của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng thêm 2 triệu thùng, vượt xa kỳ vọng của thị trường. “Tồn kho dầu tăng là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tiêu thụ đang yếu, đặc biệt trong bối cảnh sản lượng dầu đá phiến của Mỹ vẫn ở mức cao,” ông Palmer giải thích.

Tuy nhiên, ông Palmer cũng cho rằng thị trường dầu mỏ có thể thấy sự hồi phục trong thời gian tới nếu OPEC+ thực hiện các biện pháp cắt giảm sản lượng mạnh mẽ và tình hình kinh tế toàn cầu có những dấu hiệu cải thiện. “Nếu OPEC+ đưa ra các biện pháp quyết liệt để cân bằng cung-cầu, cùng với đó là sự cải thiện về kinh tế tại các quốc gia tiêu thụ lớn, giá dầu có thể sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các diễn biến mới để có quyết định đầu tư hợp lý,” ông Palmer kết luận.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc