Gallen Markets: Giá vàng trong nước không biến động, thế giới giảm mạnh

Gallen Markets: Giá vàng trong nước không biến động, thế giới giảm mạnh
Tag: #dautu,#gallenmarkets,#kinhte,#news

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận từ Gallen Markets, giá vàng trong nước hiện tại không có nhiều biến động đáng kể. Các công ty vàng bạc đá quý lớn như SJC, PNJ vẫn niêm yết giá vàng ở mức ổn định. Giá vàng SJC tại TP.HCM được giao dịch quanh mức 68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

gallen markets giá vàng trong nước không biến động, thế giới giảm mạnh (1)

gallen markets giá vàng trong nước không biến động, thế giới giảm mạnh (1)

Giá vàng thế giới

Trái ngược với sự ổn định của giá vàng trong nước, giá vàng thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch gần đây. Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco hiện tại giảm 1% xuống còn khoảng 1.850 USD/ounce. Sự sụt giảm này được cho là do các nhà đầu tư đang chờ đợi các báo cáo kinh tế quan trọng từ Mỹ.

Nguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh

  1. Tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed): Fed dự kiến sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong các cuộc họp sắp tới, làm tăng sức hấp dẫn của đồng USD và giảm sức hấp dẫn của vàng.
  2. Báo cáo việc làm của Mỹ: Các nhà đầu tư đang tập trung vào báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này. Dự kiến nếu dữ liệu việc làm tốt, sẽ tạo áp lực lớn lên giá vàng.
  3. Đồng USD mạnh lên: Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia phân tích tại Gallen Markets cho rằng giá vàng thế giới có thể tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn do các yếu tố kinh tế và chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, về dài hạn, vàng vẫn được xem là tài sản an toàn trong bối cảnh bất ổn kinh tế và chính trị toàn cầu.

Ý kiến chuyên gia

Ông John Smith, Trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường tại Gallen Markets, nhận định: “Giá vàng trong nước có thể tiếp tục ổn định do nhu cầu mua vàng vật chất của người dân và các nhà đầu tư vẫn cao. Trong khi đó, giá vàng thế giới có khả năng giảm thêm nếu dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục tích cực và Fed duy trì chính sách tăng lãi suất.”

Kết luận

Mặc dù giá vàng trong nước không biến động nhiều, giá vàng thế giới đang chịu áp lực giảm mạnh. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các diễn biến kinh tế và chính sách tiền tệ từ Mỹ để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc