Gallen Markets: Vàng thế giới giảm gần 1% khi lợi suất trái phiếu tăng

Gallen Markets: Vàng thế giới giảm gần 1% khi lợi suất trái phiếu tăng
Tag: #dautu,#gallenmarkets,#kinhte,#news

Thị trường vàng thế giới chứng kiến sự sụt giảm gần 1% trong phiên giao dịch đầu tuần do lợi suất trái phiếu tăng mạnh. Vàng, thường được coi là tài sản trú ẩn an toàn, đã mất đi sức hấp dẫn khi lợi suất trái phiếu tăng cao hơn, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

gallen markets vàng thế giới giảm gần 1% khi lợi suất trái phiếu tăng (1)

gallen markets vàng thế giới giảm gần 1% khi lợi suất trái phiếu tăng (1)

Giá vàng giao ngay giảm 0,9% xuống mức 1.780,30 USD/ounce vào lúc 10:00 GMT, trong khi hợp đồng vàng tương lai của Mỹ giảm 1% xuống còn 1.781,50 USD/ounce. Sự tăng mạnh của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong vòng hai tháng qua đã tạo ra áp lực lớn đối với thị trường vàng.

Các nhà phân tích tại Gallen Markets nhận định rằng, sự gia tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ đang được thúc đẩy bởi những kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Fed đã thể hiện quan điểm cứng rắn trong các cuộc họp gần đây, và thị trường đang dự đoán khả năng có thêm một đợt tăng lãi suất trong thời gian tới.

Chuyên gia kinh tế trưởng của Gallen Markets, ông John Doe, cho biết: “Việc tăng lãi suất và lợi suất trái phiếu cao hơn thường gây áp lực lên giá vàng vì vàng không mang lại lợi suất. Các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch tài sản từ vàng sang trái phiếu để tìm kiếm lợi suất cao hơn. Điều này giải thích lý do tại sao chúng ta đang thấy sự sụt giảm của giá vàng trong thời gian gần đây.”

Ngoài ra, đồng USD mạnh lên cũng đang tạo thêm áp lực giảm đối với giá vàng. Chỉ số USD Index, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ các đồng tiền chính, đã tăng 0,4% lên mức 94,10. Đồng USD mạnh làm cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, ông John Doe cũng lưu ý rằng tình hình kinh tế toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn, và vàng vẫn là một kênh đầu tư an toàn trong dài hạn. “Mặc dù hiện tại giá vàng đang chịu áp lực, nhưng trong bối cảnh các yếu tố rủi ro kinh tế và địa chính trị vẫn còn nhiều, vàng vẫn sẽ giữ vững vai trò là một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.”

Gallen Markets sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của thị trường vàng và lợi suất trái phiếu trong những tuần tới, đồng thời đưa ra các khuyến nghị đầu tư phù hợp cho khách hàng dựa trên các phân tích và nhận định của chuyên gia.

4o

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc