Gallen Markets: Vàng thế giới tăng gần 1% khi đồng USD suy yếu

Gallen Markets: Vàng thế giới tăng gần 1% khi đồng USD suy yếu
Tag: #dautu,#gallenmarkets,#kinhte,#news

Ông Jack Alexander Mitchell, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư (Director of Investment Banking) tại Gallen Markets, cho biết: “Giá vàng thế giới đã tăng gần 1% trong phiên giao dịch gần đây khi đồng USD suy yếu, tạo đà cho kim loại quý này tăng giá.”

gallen markets vàng thế giới tăng gần 1% khi đồng usd suy yếu

gallen markets vàng thế giới tăng gần 1% khi đồng usd suy yếu

Tối ngày 27/5, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên mức 1.953,20 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,8% lên mức 1.954,50 USD/ounce. Nguyên nhân chính của sự gia tăng này là do đồng USD giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

“Đồng USD giảm giá đã tạo điều kiện cho giá vàng tăng mạnh. Đây là một phản ứng thị trường điển hình khi nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn trong bối cảnh lo ngại về sự bất ổn kinh tế toàn cầu,” ông Turner nhận định.

Sự suy yếu của đồng USD xuất phát từ những dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất hiện tại. Các dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy sự chậm lại trong nền kinh tế Mỹ, làm tăng kỳ vọng rằng Fed có thể sẽ giữ nguyên lãi suất trong các cuộc họp sắp tới.

Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị và lo ngại về nền kinh tế toàn cầu cũng thúc đẩy nhu cầu đối với vàng. Vàng thường được coi là một kênh trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, và với những diễn biến gần đây, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư vào kim loại quý này.

“Vàng không chỉ là một tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn mà còn là một hàng rào chống lạm phát hiệu quả. Khi các yếu tố kinh tế không chắc chắn gia tăng, nhu cầu đối với vàng cũng sẽ tăng theo,” ông Turner nói thêm.

Các chuyên gia phân tích tại Gallen Markets dự đoán rằng, nếu đồng USD tiếp tục suy yếu và Fed giữ nguyên lãi suất, giá vàng có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn. Họ cũng khuyến nghị các nhà đầu tư nên theo dõi sát sao các diễn biến kinh tế và chính trị toàn cầu để có những quyết định đầu tư phù hợp.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc