Giá Bitcoin hôm nay 2/11: Giá Bitcoin nhích nhẹ, một số tiền ảo tăng 'bốc đầu'

Giá Bitcoin hôm nay 2/11: Giá Bitcoin nhích nhẹ, một số tiền ảo tăng 'bốc đầu'

Giá Bitcoin tăng nhẹ, tạo động lực thúc đẩy giá một số tiền ảo vốn hoá lớn tăng mạnh mẽ, song dữ liệu từ thị trường cho thấy người mua vẫn chưa sẵn sàng.

Giá Bitcoin hôm nay: Tăng nhẹ

Giá Bitcoin chỉ tăng nhẹ trong 24 giờ qua nhưng dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy tiền ảo hàng đầu đã tăng tới 6,7% trong 7 ngày gần nhất. Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, giá Bitcoin diễn biến tích cực khi thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu khởi sắc và dữ liệu được công bố gần đây cho thấy lạm phát có thể đang chậm lại, điều này khiến các nhà đầu tư hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể dần giảm đà tăng lãi suất sau cuộc họp vào tháng 11.

Tiền mã hóa hàng đầu đã sụt giá mạnh sau đà tăng phi mã vào 2021, có thời điểm xuống dưới 20.000 USD/đồng, nhưng thị trường tiền ảo không còn biến động dữ dội như trước. Điều này được cho là tín hiệu tốt với các nhà đầu tư.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 16h ngày 1/10, giá Bitcoin giao dịch ở mức 20.582 USD, tăng 0,6%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 20.250 – 20.823 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 45,1 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 395,3 tỷ USD.

Bitcoin tăng nhẹ nhưng một số tiền ảo có tốc độ bứt phá mạnh, nổi bật là Dogecoin tăng 25%, Binance Coin tăng 5,6%, Cardano tăng 3%, Ripple tăng 1,2%…

Tổng vốn hóa toàn thị trường hôm nay tăng 1,2% lên mức 1.020 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin

Dù giá Bitcoin đang mắc kẹt trong phạm vi 18.000 – 25.000 USD/đồng nhưng với nhiều nhà đầu tư, điều này không quá tiêu cực. Theo đó, việc giá Bitcoin ổn định trong mức giá trên, không bị sụt “đáy” là tín hiệu cho thấy thị trường tài sản kỹ thuật số đã trưởng thành và ít biến động.

Theo chuyên gia tài chính Jim Messina, giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Messina tin rằng, hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy cũng tin rằng, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.

Đồng quan điểm, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 – 25.000 USD.

Bitcoin có thể là nơi trú ngụ an toàn khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm, địa chính trị thế giới nhiều bất ổn. Điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại. Bên cạnh đó, trạng thái nén giá của Bitcoin trong thời gian dài và sự kỳ vọng của các nhà đầu tư có thể khiến giá tiền ảo hàng đầu bứt phá mạnh trong những ngày sắp tới.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.

Tuy nhiên dưới góc nhìn bi quan, một số chuyên gia về tiền ảo thậm chí tin rằng giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm. Dù các biến động của giá Bitcoin gần đây đã giảm dần sự phụ thuộc vào thị trường chứng khoán nhưng mối tương quan giữa hai loại tài sản này vẫn rất cao.

Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho rằng việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đầu rơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe “gấu” tiếp tục gây áp lực khi hầu hết các loại coin vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Thực tế, xu hướng tổng quát cũng đã xuất hiện nhiều yếu tố cản trở bước tiến tiếp theo của tiền ảo hàng đầu.

Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể tiếp tục duy trì trong khi tâm lý thị trường xuống mức thấp. Nhiều nhà giao dịch có thể sẽ bán để tránh lỗ thay vì quyết định “ôm” Bitcoin chờ tăng giá. Nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, ông William Clemente, cũng cảnh báo hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.

Những phiên giao dịch lao dốc gần đây của giá Bitcoin được cho là do chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Dữ liệu từ Tradeview cho thấy giá Bitcoin đã chạm mức đỉnh tại 20.400 USD trong ngày 28/9. Nhưng áp lực bán tăng mạnh đã khiến thị trường lao dốc không phanh, xóa sạch đà tăng trong ngày khi quay trở lại khu vực dưới 19.000 USD.

Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

“Nhiều nhà đầu tư mong đợi Bitcoin vượt qua mức 21.000 USD trong ngắn hạn có thể sẽ phải thất vọng. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là xu hướng giảm cũng không rõ ràng, phe gấu cũng thiếu tự tin vì xu hướng trung lập đang gia tăng”, một nhà giao dịch bình luận.

https://cafef.vn/gia-bitcoin-hom-nay-2-11-gia-bitcoin-nhich-nhe-mot-so-tien-ao-tang-boc-dau-20221102063315331.chn

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc