Giá các kim loại quý giảm xuống mức thấp nhất nhiều tháng

Giá các kim loại quý giảm xuống mức thấp nhất nhiều tháng

Giá Vàng và bạc tiếp tục giảm vào lúc 1:00 chiều AEST (03:00 sáng GMT), trong đó giá vàng tương lai tháng 12 đạt mức thấp nhất trong 7 tháng và {8836|hợp đồng tương lai bạc}} giảm xuống mức thấp nhất trong 6,5 tháng. Đồng đô la mạnh hơn, đạt mức cao nhất trong 10 tháng và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, đứng ở mức cao nhất trong 16 năm, đang tác động tiêu cực đến thị trường kim loại quý.

Tuy nhiên, bất chấp đợt bán tháo gần đây, cả hai thị trường đều đang bị bán quá mức về mặt kỹ thuật và có thể sắp có sự điều chỉnh tăng giá đáng kể.

Đầu tuần giao dịch chứng kiến tâm lý rủi ro được cải thiện, điều này tác động tiêu cực đến thị trường vàng và bạc trú ẩn an toàn. Cuối tuần qua, Tổng thống Biden đã ký một biện pháp tạm thời để tài trợ cho chính phủ liên bang thêm 47 ngày nữa, ngăn chặn khả năng chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa. Thượng viện đã thông qua biện pháp này sau sự thúc đẩy mạnh mẽ từ Đảng Dân chủ Hạ viện.

Chứng khoán châu Á và châu Âu cho thấy kết quả trái chiều qua đêm, trong đó cổ phiếu châu Á chủ yếu giảm và cổ phiếu châu Âu chủ yếu tăng. Chỉ số chứng khoán Mỹ biến động vào giữa trưa.

Trung Quốc đã báo cáo dữ liệu kinh tế có phần tích cực vào cuối tuần qua, trong đó tháng 9 chứng kiến hoạt động mở rộng đầu tiên kể từ mùa xuân. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của Trung Quốc đã tăng lên 50,2 trong tháng 9 từ mức 49,7 trong tháng 8, cho thấy sự mở rộng. Tuy nhiên, thị trường kim loại đã bỏ qua tin tức này.

Ngân hàng Nhật Bản được cho là đang theo dõi chặt chẽ thị trường ngoại hối khi đồng yên tiếp tục mất giá so với đồng đô la Mỹ.

Ở các thị trường quan trọng khác, giá dầu thô thấp hơn, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ chuẩn 10 năm hiện ở mức 4,695%, cao nhất kể từ năm 2007.

Đồng tương lai, giao tháng 12, đóng cửa hôm nay giảm 1.080 điểm ở mức 362,95 cent, đánh dấu mức đóng cửa thấp nhất trong 5,4 tháng. Đà giảm của giá đồng hiện đang là xu hướng kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-cac-kim-loai-quy-giam-xuong-muc-thap-nhat-nhieu-thang-2053299

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc