Giá dầu chững lại sau dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ

Giá dầu chững lại sau dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ở châu Á hôm thứ Tư, kéo dài mức tăng so với phiên trước do dấu hiệu dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh, trong khi trọng tâm vẫn là bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung tiềm ẩn nào xuất phát từ cơn bão Idalia.

Đồng USD ​​giảm đã giúp giá dầu tăng mạnh vào thứ Ba, khi dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ và thị trường lao động đã hạ nhiệt, điều này có thể đòi hỏi Cục Dự trữ Liên bang bớt diều hâu hơn trong chính sách.

Tuy nhiên, mức tăng giá lớn hơn đã bị kìm hãm bởi sự không chắc chắn về nguồn cung toàn cầu đang gia tăng và nhu cầu có khả năng xấu đi.

Các thị trường cũng cảnh giác trước nhiều tín hiệu kinh tế hơn từ Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần, khi những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới phải đối mặt với nguy cơ tăng trưởng kinh tế chậm lại trong năm nay.

Hợp đồng tương lai dầu Brent tăng 0,4% lên 85,22 USD/thùng, trong khi Hợp đồng tương lai dầu thô WTI tăng 0,5% lên 81,53 USD/thùng vào lúc 22:12 ET (02:12 GMT).

Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 1% vào thứ Ba, trong bối cảnh một số người đặt cược rằng Bão Idalia sẽ làm gián đoạn hoạt động sản xuất dọc Vịnh Mexico. Chevron (NYSE:CVX) cho biết họ đã sơ tán nhân viên khỏi ba sân ga, trong khi Kinder Morgan (NYSE :KMI) cho biết họ có kế hoạch đóng cửa một đường ống dẫn dầu.

Nhưng cho đến nay, cơn bão dự kiến ​​sẽ tiến vào phía đông Vịnh, tránh xa hầu hết các cơ sở sản xuất dầu lớn.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, nhưng dự trữ nhiên liệu tăng

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy vào cuối ngày thứ Ba rằng tồn kho dầu có thể giảm hơn 11 triệu thùng (mb) trong tuần tính đến ngày 25 tháng 8, do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng trước thời điểm ngày lễ Lao động thường đánh dấu nhu cầu cao điểm trong mùa hè.

Các nhà phân tích dự kiến ​​​​sẽ giảm 2,9 triệu thùng, sau mức giảm 2,4 triệu thùng trong tuần trước. Nhưng dữ liệu API cũng chỉ ra rằng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tiếp tục tăng, làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu chậm chạp.

Nhu cầu nhiên liệu dự kiến ​​sẽ giảm dần sau kỳ nghỉ lễ Lao động và cho đến nay vẫn duy trì ở mức thấp trong suốt mùa hè.

Dữ liệu API thường báo trước một xu hướng tương tự từ dữ liệu kiểm kê chính thức từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng, sẽ ra mắt muộn hơn vào thứ Tư.

Ngoài kho dự trữ của Mỹ, các thị trường cũng đang theo dõi bất kỳ nguồn cung tiềm năng nào tăng ở Nga và Iraq.Nga cho biết họ sẽ giảm dần mức cắt giảm sản lượng đang diễn ra vào tháng 9, trong khi Bộ trưởng năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ báo hiệu rằng nguồn cung từ đường ống phía bắc Iraq sắp được nối lại.

Trọng tâm hiện đang tập trung vào một chuỗi các số liệu kinh tế quan trọng từ các nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, sẽ ra mắt vào cuối tuần. Một số liệu sửa đổi về dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý hai của Hoa Kỳ sẽ có vào cuối ngày thứ Tư, cũng như có nhiều thông tin hơn về thị trường lao động.

Trung Quốc chuẩn bị công bố số liệu chính thức về chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) vào thứ Năm, trong khi chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Mỹ – thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, cũng được công bố đang sẵn sàng. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 sẽ đến hạn vào thứ Sáu.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-chung-lai-sau-du-lieu-hang-ton-kho-cua-my-2048873

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc