Giá dầu giảm khi kho dự trữ của Mỹ tăng; Áp lực kinh tế vẫn còn

Giá dầu giảm khi kho dự trữ của Mỹ tăng; Áp lực kinh tế vẫn còn

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư khi dữ liệu ngành chỉ ra sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ của Mỹ, trong khi các chỉ số kinh tế yếu từ Mỹ và Trung Quốc cũng làm giảm triển vọng nhu cầu.

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng khoảng 3,7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 12 tháng 5, làm giảm kỳ vọng giảm 1,3 triệu thùng. Tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm mạnh.

Dữ liệu thường báo trước một xu hướng tương tự từ một báo cáo chính thức sẽ được công bố sau đó vào thứ Tư và cho thấy nguồn cung dầu ở quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới vẫn tăng cao.

Sự sụt giảm của dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất cho thấy nhu cầu cải thiện trước mùa hè, thường chứng kiến sự gia tăng đi lại bằng đường hàng không và đường bộ.

Tuy nhiên, các dữ liệu khác từ Hoa Kỳ vẫn cho thấy triển vọng kinh tế ngày càng xấu đi trong năm nay, do doanh số bán lẻ không đạt kỳ vọng cho tháng 4 và sản lượng công nghiệp vẫn giảm. Điều này, cùng với sự không chắc chắn của thị trường về việc nâng trần nợ của Hoa Kỳ, đã gây áp lực lên giá dầu thô.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,1% xuống 74,52 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,6% xuống 70,47 USD/thùng lúc 20:57 ET (00:57 GMT). Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 0,7% vào thứ Ba.

Dữ liệu doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp yếu hơn dự kiến từ Trung Quốc đã cắt ngắn đà phục hồi của giá dầu thô vào thứ Ba, do các nhà đầu tư lo ngại về sự phục hồi nhu cầu trong nước nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Một chuỗi các dữ liệu kinh tế yếu kém trong tháng này cho thấy đà phục hồi sau COVID ở Trung Quốc có khả năng sắp cạn kiệt, làm dấy lên câu hỏi liệu nước này có thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ lên mức cao kỷ lục trong năm nay hay không.

Điều này cho thấy các thương nhân chủ yếu xem xét các dự báo trước đây của Cơ quan Năng lượng Quốc tế rằng nhu cầu dầu thô sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, điều này cũng được Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đưa ra.

Các kế hoạch của chính phủ Hoa Kỳ để bắt đầu đổ đầy SPR cũng cung cấp một lực đẩy hạn chế cho giá dầu trong tuần này, do lượng mua 3 triệu thùng ban đầu do chính phủ chỉ định chiếm một phần nhỏ trong lượng tiêu thụ toàn cầu hàng ngày.

Sự phục hồi của đồng đô la cũng cản trở giá dầu thô sau khi một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quan điểm cứng rắn về chính sách tiền tệ, do lạm phát vẫn đang cao hơn mục tiêu hàng năm 2% của Cục Dự trữ Liên bang.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-giam-khi-kho-du-tru-cua-my-tang-p-luc-kinh-te-van-con-2031529

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc