Giá dầu giảm khi tồn kho của Mỹ tăng và lạm phát tại Trung Quốc giảm

Giá dầu giảm khi tồn kho của Mỹ tăng và lạm phát tại Trung Quốc giảm

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư do dữ liệu cho thấy hàng tồn kho của Mỹ tăng mạnh hàng tuần, trong khi tín hiệu kinh tế yếu từ nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc tiếp tục làm giảm triển vọng nhu cầu.

Sau khi dữ liệu thương mại của Trung Quốc khiến thị trường thất vọng vào thứ Ba, lạm phát tiêu dùng của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên sau gần hai năm, dữ liệu cho thấy vào thứ Tư. Dữ liệu chỉ ra nhiều trở ngại kinh tế hơn đối với nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,2% xuống 86,03 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,2% xuống 82,76 USD/thùng lúc 22:23 ET (02:23 GMT).

Giá dầu thô đã ổn định ở mức cao hơn sau phiên lao dốc vào thứ Ba, do triển vọng tích cực đối với nền kinh tế Mỹ giúp phần nào bù đắp những lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và nhu cầu dầu mỏ ở Trung Quốc.

Triển vọng nguồn cung dầu thắt chặt hơn trong năm nay, đặc biệt là sau đợt cắt giảm nguồn cung ồ ạt từ Ả-rập Xê-út và Nga, đã khiến giá giao dịch gần với mức cao nhất trong 4 tháng.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy lượng hàng tồn kho hàng tuần của Mỹ tăng đột biến đã đặt ra một số câu hỏi về việc nguồn cung sẽ thắt chặt bao nhiêu trong những tháng tới.

Đà tăng mạnh của đồng đô la, trước dữ liệu lạm phát chính vào thứ Năm, cũng ảnh hưởng đến giá dầu.

Lạm phát Trung Quốc suy yếu hơn nữa trong tháng 7

Dữ liệu cho thấy vào thứ Tư, lạm phát chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc trượt xuống mức âm lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021. Lạm phát Chỉ số giá sản xuất cũng giảm trong tháng thứ 10 liên tiếp, trong bối cảnh điều kiện kinh tế trong nước ngày càng xấu đi.

Mặc dù lạm phát CPI hàng tháng có một số dấu hiệu cải thiện, nhưng nó vẫn ở dưới mức lành mạnh, cho thấy sự yếu kém về kinh tế ở quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới khó có thể cải thiện trong thời gian tới .

Các chỉ số lạm phát yếu theo sau dữ liệu vào thứ Ba cho thấy nhập khẩu dầu của Trung Quốc cũng giảm trong tháng Bảy. Điều này lại làm dấy lên nhiều nghi ngờ về sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc trong năm nay.

Tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) hôm thứ Ba cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Hoa Kỳ đã tăng hơn 4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 28 tháng 7, nhiều hơn so với kỳ vọng giảm 0,2 triệu thùng.

Đà tăng được đưa ra sau khi hàng tồn kho giảm kỷ lục trong tuần tính đến ngày 21 tháng 7, hơn 17 triệu thùng.

Tuy nhiên, mức tăng bất ngờ cho tuần trước cho thấy nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ hiện có thể đang giảm xuống khi mùa hè sắp kết thúc.

Dữ liệu tồn kho chính thức từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng sẽ được công bố vào cuối ngày và dự kiến sẽ cho thấy mức giảm 0,2 triệu thùng.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-giam-khi-ton-kho-cua-my-tang-va-lam-phat-tai-trung-quoc-giam-2045203

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc