Giá dầu giảm nhẹ, thị trường tập trung vào dữ liệu tồn kho của Mỹ và biên bản Fed

Giá dầu giảm nhẹ, thị trường tập trung vào dữ liệu tồn kho của Mỹ và biên bản Fed

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư do thị trường nhận thấy dấu hiệu tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh, trong khi dự đoán về quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang khiến tâm lý thị trường giảm sút.

Thị trường dầu đã đối mặt với một đợt chốt lời vào thứ Ba sau khi nhanh chóng tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng, do việc cắt giảm nguồn cung sâu hơn dự kiến gần đây của Ả Rập Saudi và Nga cho thấy thị trường dầu mỏ thắt chặt hơn đáng kể trong thời gian còn lại của năm.

Dấu hiệu tồn kho hàng tuần của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến làm tăng thêm kỳ vọng về thị trường thắt chặt hơn, mặc dù tồn kho xăng được cho là tăng trở lại, báo hiệu nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới có thể hạ nhiệt sau đỉnh mùa hè.

Hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 0,1% xuống 94,14 USD/thùng, trong khi Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 0,2% xuống 90,34 USD/thùng vào lúc 20:46 ET (00:46 GMT). Cả hai hợp đồng đều giao dịch ngay dưới mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022.

Các nhà phân tích kỳ vọng giá dầu sẽ giao dịch trong khoảng từ 90 đến 100 USD một thùng trong thời gian còn lại của năm.

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy vào cuối ngày thứ Ba rằng tồn kho dầu thô của Mỹ có thể giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 15 tháng 9.

Dữ liệu API thường báo trước một xu hướng tương tự từ dữ liệu tồn kho của chính phủ, dữ liệu này sẽ ra mắt muộn hơn vào thứ Tư và dự kiến sẽ cho thấy mức giảm 2,7 triệu thùng.

Trong khi tồn kho của Mỹ tăng gần 4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 8 tháng 9, chúng đã giảm nhiều hơn dự kiến trong 4 trong 5 tuần qua, cho thấy thị trường dầu thô Mỹ vẫn thắt chặt.

Nhưng API cũng báo cáo tồn kho xăng tăng hàng tuần, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất dự kiến ​​sẽ giảm với tốc độ chậm hơn. Các số liệu này có thể chỉ ra rằng nhu cầu nhiên liệu của Mỹ đang giảm dần vào cuối mùa hè.

Tuy nhiên, triển vọng thị trường thắt chặt hơn đã khiến giá dầu thô tăng gần 15% trong ba tuần qua.

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày sau đó vào thứ Tư.

Tuy nhiên, thị trường vẫn cảnh giác với bất kỳ tín hiệu diều hâu nào từ ngân hàng trung ương, đặc biệt là khi lạm phát ở Mỹ tăng trở lại trong hai tháng qua. Lãi suất của Mỹ hiện đang ở mức cao nhất trong hơn 20 năm, điều mà thị trường lo ngại có thể cản trở tăng trưởng kinh tế trong những tháng tới, làm giảm nhu cầu dầu mỏ.

Bất kỳ tín hiệu diều hâu nào từ Fed cũng có khả năng thúc đẩy đồng đô la, điều này gây thêm áp lực lên dầu. Fed cũng được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Nhưng trước Fed, trọng tâm cũng tập trung vào quyết định lãi suất tại nhà nhập khẩu dầu lớn Trung Quốc, mặc dù Ngân hàng Nhân dân được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản không thay đổi.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-giam-nhe-thi-truong-tap-trung-vao-du-lieu-ton-kho-cua-my-va-bien-ban-fed-2051582

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc