Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giảm 60 xu (tương ứng 0.74%) xuống 79.98 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ rớt 68 xu (tương ứng 0.9%) đóng cửa tại 74.86 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng này đều tăng giá trong tuần trước, đánh dấu tuần khởi sắc đầu tiên trong 5 tuần nhờ kỳ vọng Saudi Arabia và Nga có thể tiếp tục cắt giảm nguồn cung tự nguyện đến đầu năm 2024 và OPEC+ cũng có thể thảo luận về kế hoạch cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Tuy nhiên, giá đã giảm mạnh vào giữa tuần sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh (trong đó có Nga), hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đến ngày 30/11 để giải quyết những khác biệt về mục tiêu sản lượng cho các nhà sản xuất châu Phi.

Từ đó đến nay, nhóm này đã tiến gần hơn tới một thỏa hiệp, 4 nguồn tin của OPEC+ cho Reuters biết trong ngày thứ Sáu.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo sẽ có thặng dư nhẹ trên thị trường dầu mỏ toàn cầu vào năm 2024 ngay cả khi các quốc gia OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng sang năm tới.

https://vietstock.vn/2023/11/gia-dau-giam-nhe-truoc-cuoc-hop-cua-opec-34-1125178.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc