Giá dầu ít thay đổi khi đồng đô la tăng giá trước bài phát biểu của Powell

Giá dầu ít thay đổi khi đồng đô la tăng giá trước bài phát biểu của Powell

Giá dầu biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu, chịu áp lực từ đồng đô la mạnh hơn khi các nhà giao dịch thận trọng trước nhiều tín hiệu về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang.

Mặc dù giá có phần ổn định trong phiên trước đó, nhưng chúng vẫn chìm trong sắc đỏ tuần thứ hai liên tiếp do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc chậm lại và nguồn cung tăng của Mỹ.

Hợp đồng tương lai dầu Brent ổn định ở mức 83,27 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm nhẹ xuống 79,00 USD/thùng vào lúc 20:41 ET (00:41 GMT). Cả hai hợp đồng đều có mức giảm từ 1,9% đến 3% trong tuần này.

Bài phát biểu của Powell được chờ đợi, đồng đô la đạt mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi

Sức mạnh của đồng đô la đè nặng lên thị trường dầu mỏ khi các nhà giao dịch chờ đợi bài phát biểu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole vào thứ Sáu. Powell dự kiến ​​sẽ làm sáng tỏ hơn về kế hoạch lãi suất của ngân hàng trung ương trong thời gian còn lại của năm.

Lo ngại về những tín hiệu diều hâu tiềm tàng từ người đứng đầu Fed đã thúc đẩy vị thế của đồng đô la nhiều hơn, đặc biệt là khi lạm phát ở Mỹ vẫn ở mức ổn định và thị trường việc làm vẫn mạnh mẽ. Các nhà phân tích cảnh báo rằng điều này có thể khiến Powell phác thảo một môi trường lãi suất cao hơn trong những tháng tới.

Đồng đô la đã tăng lên mức mạnh nhất kể từ đầu tháng 6 vào thứ Sáu. Sức mạnh của đồng đô la đè nặng lên thị trường dầu mỏ bằng cách khiến dầu thô trở nên đắt hơn đối với người mua quốc tế.

Triển vọng lãi suất Mỹ cao hơn cũng làm dấy lên lo ngại rằng hoạt động kinh tế sẽ chậm lại trong năm nay, có khả năng làm giảm nhu cầu dầu thô.

Dữ liệu được công bố đầu tuần này cho thấy hoạt động kinh doanh ở Mỹ và eurozone vẫn yếu trong suốt tháng 8, do cả hai nền kinh tế lớn đều phải vật lộn với lãi suất cao và lạm phát khó khăn .

Nhưng sự sụt giảm trong số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn còn thắt chặt, cho thấy triển vọng lạc quan đối với đồng đô la.

Dầu hướng đến tuần thua lỗ thứ hai liên tiếp

Mặc dù đã phục hồi nhẹ vào thứ Năm, giá dầu vẫn hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp, với đợt phục hồi trong hai tháng qua dường như đã cạn kiệt.

Thị trường bị áp lực bởi nhiều lo ngại hơn về nhu cầu của Trung Quốc chậm lại, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất với biên độ nhỏ hơn dự kiến trong tuần này.

Dấu hiệu nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ suy yếu cũng làm giảm giá, vì dữ liệu tồn kho cho thấy dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng đáng kể một cách bất ngờ.

Về mặt nguồn cung, sản xuất và xuất khẩu của Mỹ đã tăng lên gần mức cao nhất trước khi xảy ra dịch bệnh trong tuần qua, cho thấy thị trường đã bớt thắt chặt hơn so với suy nghĩ ban đầu.

Nhưng giá dầu thô vẫn giao dịch cao hơn một chút từ đầu năm đến nay, sau khi Ả Rập Saudi và Nga cắt giảm sâu nguồn cung.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-it-thay-doi-khi-dong-do-la-tang-gia-truoc-bai-phat-bieu-cua-powell-2048294

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc