Giá dầu ổn định gần mức cao 10 ngày trước dữ liệu PMI của Trung Quốc

Giá dầu ổn định gần mức cao 10 ngày trước dữ liệu PMI của Trung Quốc

Giá dầu ổn định gần mức cao nhất 10 ngày trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm do dữ liệu hoạt động kinh doanh của Trung Quốc đưa ra những tín hiệu trái chiều về nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, mặc dù đồng USD yếu và dấu hiệu nguồn cung thắt chặt hơn vẫn mang lại một số thuận lợi cho dầu thô.

Giá dầu thô đang tăng mạnh trong tuần này khi một loạt dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​đã kéo đồng USD giảm giá, trong khi báo cáo tồn kho hàng tuần của Mỹ cho thấy mức giảm đáng kể lớn hơn dự kiến ​​trước cuối tuần Ngày Lễ Lao động.

Triển vọng về nhiều biện pháp kích thích hơn của Trung Quốc cũng phần nào hỗ trợ thị trường, mặc dù dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) từ nước này vẫn vẽ nên một bức tranh hỗn hợp về hoạt động kinh doanh địa phương.

Hợp đồng tương lai dầu Brent không đổi ở mức 85,31 USD/thùng, trong khi Hợp đồng dầu thô WTI tăng 0,1% lên 81,72 USD/thùng vào lúc 21:48 ET (01:48 GMT), chuẩn bị phá vỡ chuỗi giảm kéo dài hai tuần, nhưng cũng phải đối mặt với việc kết thúc giao dịch im ắng vào tháng Tám.

PMI của Trung Quốc cho thấy một số cải thiện, hoạt động đầu cơ cắt giảm lãi suất gia tăng

Dữ liệu của chính phủ cho thấy lĩnh vực {ecl-594||sản xuất}} của Trung Quốc đã suy giảm tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 8, mặc dù với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​do một số khía cạnh của hoạt động công nghiệp – đặc biệt là lĩnh vực ô tô – đã tăng tốc.

Tuy nhiên, lĩnh vực phi sản xuất tăng trưởng thấp hơn một chút so với dự kiến, với sự yếu kém trong lĩnh vực bất động sản đóng vai trò là lực cản lớn, đặc biệt là khi các nhà phát triển bất động sản lớn nhất của Trung Quốc phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ.

Trung Quốc là điểm gây tranh cãi chính trên thị trường dầu mỏ trong năm nay, do các nhà giao dịch lo ngại rằng điều kiện kinh tế xấu đi ở nước này sẽ làm giảm nhu cầu dầu thô. Nhu cầu nhiên liệu trong nước vẫn yếu.

Vì mục đích này, các thị trường cũng đang chờ đợi thêm bất kỳ biện pháp kích thích nào từ Bắc Kinh, với các báo cáo truyền thông cho thấy rằng khả năng cắt giảm lãi suất thế chấp và tiền gửi sắp xảy ra khi chính phủ có động thái thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế đang chậm lại sau COVID.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy hôm thứ Tư rằng tồn kho dầu của Mỹ đã giảm khoảng 10,6 triệu thùng (mb) trong tuần tính đến ngày 25 tháng 8, nhiều hơn gấp ba lần so với kỳ vọng về mức giảm 3,3 mb .

Sự sụt giảm này xảy ra khi các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất trước cuối tuần Ngày Lễ Lao động, thường báo hiệu nhu cầu mùa hè của Mỹ đạt đỉnh. Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu cũng được dự đoán sẽ giảm trong thời gian còn lại của năm.

Tuy nhiên, mức tăng lớn, một phần cũng do xuất khẩu dầu tăng mạnh, báo hiệu nguồn cung của Mỹ vẫn khan hiếm.

Các thị trường cũng đang theo dõi xem có thêm bất kỳ sự gián đoạn nào trong sản xuất xuất phát từ cơn bão Idalia đổ bộ vào Florida trong tuần này hay không.

Đồng đô la yếu hơn cũng hỗ trợ giá dầu trong tuần này, khi đồng bạc xanh củng cố từ mức cao nhất gần ba tháng. Một loạt các số liệu kinh tế Mỹ yếu, đặc biệt là việc làm và {{ecl -375||GDP}}, khiến người ta đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có ít dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Hiện tại, trọng tâm tập trung hoàn toàn vào dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân, cũng như bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố trong tuần này.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-on-dinh-gan-muc-cao-10-ngay-truoc-du-lieu-pmi-cua-trung-quoc-2049052

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc