Giá dầu ổn định ở gần mức cao nhất 10 tháng; Thị trường chú ý đến OPEC và CPI

Giá dầu ổn định ở gần mức cao nhất 10 tháng; Thị trường chú ý đến OPEC và CPI

Giá dầu biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba do thị trường chờ đợi dự báo về cung và cầu từ báo cáo của OPEC vào cuối ngày, mặc dù sự lạc quan về việc cắt giảm nguồn cung gần đây đã giữ giá gần mức cao nhất trong 10 tháng.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ công bố trong tuần này, có khả năng sẽ tạo tiền đề cho cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất gần sáu tháng nhờ dự đoán này.

Giá dầu vẫn tăng mạnh trong tuần qua, chủ yếu được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung lớn hơn dự kiến từ các nhà sản xuất lớn Saudi Arabia và Nga. Việc cắt giảm đã giúp xua tan phần nào sự u ám về điều kiện kinh tế toàn cầu đang ngày càng tồi tệ, điều mà các nhà giao dịch lo ngại có thể làm giảm nhu cầu.

Hợp đồng tương lai dầu Brent dao động nhẹ ở mức 90,65 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai dầu thô WTI ổn định ở mức 87,33 USD/thùng vào lúc 21:09 ET (01:09 GMT).

Báo cáo của OPEC về khai thác

Thị trường dầu hiện đang tập trung hoàn toàn vào báo cáo hàng tháng từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, sẽ ra mắt vào cuối ngày.

Nhóm dự kiến sẽ đưa ra nhiều tín hiệu hơn về nguồn cung, đặc biệt là trước những đợt cắt giảm gần đây của Ả Rập Saudi và Nga. Mọi dự báo về nhu cầu sẽ được chú trọng, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng lạm phát gia tăng sẽ khiến các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất nhiều hơn.

Mọi dự báo về Trung Quốc cũng sẽ được theo dõi, trong bối cảnh ngày càng ít người đặt cược rằng nước này sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu lên mức cao kỷ lục trong năm nay. Trong khi nhập khẩu dầu của Trung Quốc vẫn ở mức cao trong năm nay, hoạt động kinh tế hạ nhiệt ở nước này đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu trong nước.

Tuy nhiên, các báo cáo kinh tế gần đây cho thấy một số cải thiện ở Trung Quốc, đặc biệt là về lạm phát và hoạt động cho vay, khi chính phủ tiếp tục triển khai hỗ trợ tiền tệ.

Ngoài OPEC, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cũng chuẩn bị công bố báo cáo hàng tháng vào thứ Tư.

Sức mạnh đồng đô la tạo áp lực trước dữ liệu CPI

Mặc dù đồng bạc xanh chứng kiến một số sụt giảm trong tuần này, nhưng nó vẫn ở gần mức cao nhất trong 6 tháng do thị trường vẫn lo ngại lạm phát ở Mỹ sẽ gia tăng trở lại.

Dữ liệu vào thứ Tư dự kiến ​​sẽ cho thấy rằng lạm phát chỉ số giá tiêu dùng đã tăng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 8 so với tháng 7, trong bối cảnh chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ và chi phí nhiên liệu tăng trở lại.

Lạm phát gia tăng có thể gợi ra triển vọng thắt chặt hơn đối với Cục Dự trữ Liên bang, với bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa của ngân hàng trung ương dự kiến sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trong những tháng tới.

Đồng đô la mạnh hơn cũng gây áp lực lên nhu cầu dầu thô bằng cách khiến dầu trở nên đắt hơn đối với người mua quốc tế.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-on-dinh-o-gan-muc-cao-nhat-10-thang-thi-truong-chu-y-den-opec-va-cpi-2050500

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc