Giá dầu tăng khi nguồn cung bị thu hẹp; OPEC được chú ý

Giá dầu tăng khi nguồn cung bị thu hẹp; OPEC được chú ý

Giá dầu tăng mạnh vào thứ Tư, bất chấp sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục bị gián đoạn chỉ một ngày trước cuộc họp OPEC+ để quyết định chính sách sản lượng trong tương lai.

Đến 14:30 ET (19:30 GMT), giá dầu WTI tương lai của Mỹ tăng 1,9% ở mức 77,86 USD/thùng và dầu Brent tương lai tăng 1,7% lên 83,10 USD/thùng.

Dự trữ hàng tuần của Mỹ bất ngờ tăng vọt

Dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng khoảng 1,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 11, làm lu mờ dự đoán về mức giảm khoảng 933.000 thùng.

Kho dự trữ xăng, một trong những sản phẩm được lọc từ dầu thô, tăng khoảng 1,8 triệu thùng, cao hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 229.000 thùng trong khi tồn kho các sản phẩm chưng cất tăng 5,2 triệu thùng, so với kỳ vọng giảm 394.000 thùng.

Sự gián đoạn nguồn cung hỗ trợ giá dầu thô

Một cơn bão nghiêm trọng ở khu vực Biển Đen được cho là đã làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu dầu lên tới 2 triệu thùng mỗi ngày từ khu vực này, do nó khiến ba mỏ dầu lớn nhất của Kazakhstan cắt giảm sản lượng tới 56%.

Ngoài ra, thị trường dầu mỏ cũng tìm thấy sự hỗ trợ từ việc tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, với lượng tồn kho giảm 817.000 thùng trong tuần trước, theo dữ liệu từ Viện dầu khí Mỹ (API).

Dữ liệu chính thức dự kiến ​​được phát hành vào cuối phiên và nếu đợt giảm được xác nhận thì nó sẽ xuất hiện sau mức tăng bội thu 8,7 triệu trong tuần trước. Tồn kho của Mỹ tăng 4 tuần liên tiếp do nhu cầu nhiên liệu dường như giảm bớt sau mùa đông.

Trọng tâm là khả năng cắt giảm sản lượng của OPEC+

Hy vọng về việc cắt giảm sản lượng tiềm năng của các nhà sản xuất dầu lớn đã được thúc đẩy trước khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga, họp vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi một báo cáo của Wall Street Journal hôm thứ Tư, cho thấy mức cắt giảm lên tới 1 triệu. thùng mỗi ngày đang được xem xét.

Ả Rập Saudi, Nga và các thành viên khác của OPEC+ đã cam kết cắt giảm tổng sản lượng dầu khoảng 5 triệu thùng mỗi ngày (bpd), khoảng 5% nhu cầu hàng ngày trên toàn cầu, trong một loạt các bước bắt đầu vào cuối năm 2022.

Điều này bao gồm việc cắt giảm sản lượng tự nguyện bổ sung của Saudi Arabia là 1 triệu thùng/ngày, dự kiến hết hạn vào cuối tháng 12 và việc Nga cắt giảm xuất khẩu 300.000 thùng/ngày cho đến cuối năm nay.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-tang-khi-nguon-cung-bi-thu-hep-opec-duoc-chu-y-2067463

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc