Giá Vàng chạm mức cao 2 tháng, $2.000

Giá Vàng chạm mức cao 2 tháng, $2.000

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng do dữ liệu lạm phát yếu của Vương quốc Anh khiến nhiều người đặt cược rằng lãi suất toàn cầu sắp đạt đỉnh, trong khi đồng USD suy yếu cũng hỗ trợ giá Vàng.

Kim loại màu vàng hiện cách khoảng 15 đô la so với mức 2.000 USD.

Dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Vương quốc Anh đã không đạt các ước tính vào thứ Tư, làm dấy lên tin đồn rằng Ngân hàng Trung ương Anh sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Kết quả này theo sau sự sụt giảm tương tự của lạm phát ở Mỹ được thấy vào tuần trước, điều này làm gia tăng các vụ cá cược rằng Cục Dự trữ Liên bang cũng sắp đạt mức lãi suất cao nhất trong năm.

Vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.984,68 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.987,25 USD/ounce vào lúc 00:28 ET (04:28 GMT).

Các thị trường kim loại chủ yếu tập trung vào cuộc họp sắp tới của Fed, với việc ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Tuy nhiên, các thị trường đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ tín hiệu nào về việc tăng lãi suất trong tương lai, sau khi các chỉ số lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến đã làm dấy lên hy vọng rằng Fed sẽ thông báo tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất hiện tại.

Kỳ vọng về việc tạm dừng đã tác động tiêu cực đến đồng USD trong những tuần gần đây, đồng thời mang lại lợi ích cho thị trường kim loại, đặc biệt là vàng, do triển vọng lãi suất suy yếu.

Lãi suất tăng đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời, làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một phương tiện đầu tư. Nhưng tỷ giá ổn định hơn có thể thúc đẩy nhiều dòng chảy hơn vào kim loại màu vàng.

Nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu xấu đi, cũng có thể đẩy dòng tiền đổ vào vàng trong những tháng tới.

Giá đồng tăng vào thứ Năm khi đồng USD suy yếu đã giúp kim loại đỏ ngăn chặn bốn ngày giảm giá liên tiếp.

Đồng tương lai tăng 0,5% lên 3,8332 USD/pound.

Trong khi các dữ liệu kinh tế yếu kém từ nhà nhập khẩu đồng số 1 thế giới Trung Quốc đã khiến kim loại đỏ sụt giảm mạnh trong tuần này, các thị trường hiện đang chờ đợi các biện pháp kích thích kinh tế ở nước này để thúc đẩy tăng trưởng.

Các quan chức Trung Quốc tuyên bố sẽ mở khóa nhiều chính sách hỗ trợ hơn trong những tháng tới, sau khi dữ liệu hồi đầu tuần cho thấy nền kinh tế hầu như không tăng trưởng trong quý hai.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-cham-muc-cao-2-thang-2000-2040082

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc