Giá Vàng chịu áp lực khi đồng USD tăng đến mức 6 tháng

Giá Vàng chịu áp lực khi đồng USD tăng đến mức 6 tháng

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, bị áp lực bởi đồng USD tăng mạnh qua đêm và lãi suất trái phiếu kho bạc khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này.

Trong khi kim loại màu vàng phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong 5 tháng trong hai tuần qua, giá Vàng đã phải vật lộn để đạt được tiến bộ trong những phiên gần đây do áp lực từ sức mạnh mới của đồng USD và lãi suất trái phiếu.

Đồng đồng bạc xanh được giao dịch gần mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Tư, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm dao động gần mức mạnh nhất trong hơn 20 năm.

Lãi suất ở Mỹ được nhiều người dự đoán sẽ duy trì cao hơn trong thời gian dài hơn trong năm nay, làm giảm khả năng đạt được bất kỳ lợi nhuận lớn nào đối với vàng vì lãi suất cao sẽ đẩy cơ hội chi phí đầu tư vào kim loại màu vàng lên cao.

Khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ trong năm nay thấp hơn cũng gây áp lực lên vàng, vốn thường được hưởng lợi từ môi trường rủi ro.

Vàng giao ngay ổn định ở mức 1.926,70 USD/ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 12 giảm 0,1% xuống 1.951,65 USD/ounce vào lúc 00:27 ET (04:27 GMT).

Các thị trường hiện đang chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ từ một số quan chức Fed trong tuần này, bắt đầu từ Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan vào cuối ngày thứ Tư.

Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee, cùng với các thành viên ủy ban thị trường mở của Fed John Williams và Michelle Bowman sẽ phát biểu về Thứ năm.

Các địa chỉ này được đưa ra ngay trước khi Fed ngừng liên lạc, dự đoán về cuộc họp kéo dài hai ngày vào ngày 19 và 20 tháng 9. Ngân hàng trung ương được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất, trong bối cảnh có những dấu hiệu gần đây làm nguội hoạt động kinh tế.

Tuy nhiên, Fed vẫn được cho là sẽ duy trì quan điểm chính sách diều hâu, do lạm phát vẫn ở mức ổn định và thị trường lao động mạnh mẽ.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm nhẹ vào thứ Tư, khi thị trường dự đoán sẽ có thêm tín hiệu kinh tế từ nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Hợp đồng tương lai giảm 0,1% xuống 3,8317 USD một pound.

Trung Quốc chuẩn bị công bố số liệu thương mại vào thứ Năm, với các nhà phân tích dự đoán mức giảm nhỏ hơn ở nhập khẩu và xuất khẩu. Nhưng trọng tâm đặc biệt sẽ là nhập khẩu hàng hóa của nước này cho đến tháng 8 , do hoạt động kinh tế địa phương và thị trường bất động sản có rất ít dấu hiệu phục hồi.

Dữ liệu được công bố vào đầu tuần này cho thấy rằng ngành dịch vụ của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 8 tháng trong tháng 8. Trong khi dữ liệu trước đó cho thấy khả năng phục hồi nhất định trong ngành sản xuất , hoạt động kinh doanh nhìn chung vẫn xấu đi.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-chiu-ap-luc-khi-dong-usd-tang-den-muc-6-thang-2049707

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc