Giá vàng giảm trong bối cảnh bất ổn tăng lãi suất, Đồng giảm

Giá vàng giảm trong bối cảnh bất ổn tăng lãi suất, Đồng giảm

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Hai trong bối cảnh không chắc chắn liệu Cục Dự trữ Liên bang có giữ lãi suất ổn định vào cuối tháng này hay không, trong khi những lo ngại về tăng trưởng kinh tế suy yếu đã kéo giá đồng xuống.

Kim loại màu vàng đã giảm vào thứ Sáu sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 5 mạnh hơn nhiều so với dự kiến, điều này đặt ra triển vọng diều hâu cho Fed khi cơ quan này có những động thái nhằm giảm lạm phát ở mức cao.

Tuy nhiên, một số quan chức Fed tuần trước cũng gợi ý rằng ngân hàng trung ương có thể giữ nguyên lãi suất trong tháng 6, khi cơ quan này đánh giá tác động của các biện pháp thắt chặt tiền tệ đối với nền kinh tế trong năm qua.

Bất kể quyết định của họ vào tháng 6 như thế nào, ngân hàng trung ương rất có thể sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn – một kịch bản báo hiệu không tốt cho các tài sản không sinh lãi như vàng. Sức mạnh của đồng đô la, do triển vọng lãi suất tăng, đã ảnh hưởng đến giá vàng thỏi vào thứ Hai.

Khẩu vị rủi ro gia tăng, sau khi chính phủ Hoa Kỳ thông qua dự luật nâng trần nợ, cũng khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản ngại rủi ro như vàng.

Vàng giao ngay giảm nhẹ xuống 1.947,89 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.963,90 USD/ounce lúc 21:14 ET (01:14 GMT). Cả hai công cụ đều được giao dịch gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng.

Hợp đồng tương lai của Quỹ Fed cho thấy thị trường đang định giá gần 80% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng Sáu. Nhưng do dữ liệu lao động và lạm phát gần đây cao hơn kỳ vọng của thị trường, ngân hàng vẫn có thể tăng lãi suất hơn nữa.

Vàng vẫn được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trong năm nay, đặc biệt khi các điều kiện kinh tế toàn cầu xấu đi trước áp lực từ lãi suất cao.

Nhưng quan niệm này đã ảnh hưởng nặng nề đến giá đồng, vốn đã giảm vào thứ Hai. Đồng tương lai giảm 0,4% xuống còn 3,7180 USD/pound.

Một loạt các dữ liệu kinh tế yếu kém từ Hoa Kỳ, Khu vực đồng Euro và Trung Quốc đã tác động xấu đến giá đồng trong những tuần gần đây, kéo chúng xuống mức thấp nhất trong 6 tháng do thị trường lo ngại nhu cầu đối với kim loại đỏ sẽ giảm.

Tuần này tập trung vào nhiều tín hiệu hơn từ các nền kinh tế lớn nhất thế giới, bao gồm dữ liệu thương mại từ Trung Quốc và dữ liệu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ Hoa Kỳ.

Giá vàng giảm trong bối cảnh bất ổn tăng lãi suất, Đồng giảm
https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-giam-trong-boi-canh-bat-on-tang-lai-suat-dong-giam-2033985
 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc