Giá vàng giao ngay giảm xuống dưới mốc 1900USD khi đồng đô la tiếp tục tăng

Giá vàng giao ngay giảm xuống dưới mốc 1900USD khi đồng đô la tiếp tục tăng

Giá vàng giao ngay đã giảm trở lại vào thứ Tư xuống dưới mức quan trọng 1.900 đô la khi đồng đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng.

Hợp đồng vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex của New York ổn định ở mức 1.928,30 USD/ounce, giảm 6,90 USD, tương đương 0,4% trong ngày.

Nhưng vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch vật chất theo thời gian thực bằng vàng thỏi và được một số nhà giao dịch vàng theo sát hơn so với vàng tương lai, đã ở dưới mức 1.900 đô la trong giao dịch chiều thứ Tư ở New York. Đến 15:30 ET (19:30 GMT), vàng giao ngay ở mức 1.894,49 USD, giảm 7,27 USD, tương đương 0,2%.

Ed Moya, nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Khả năng giảm giá của vàng vẫn còn nguyên vẹn với mức $1900 vẫn là rào cản chính”. “Nếu sức mạnh của đồng đô la vẫn còn, xu hướng giảm giá của vàng có thể kéo dài về mức 1.882 đô la.”

Chỉ số Dollar Index, so sánh đồng bạc xanh với rổ sáu loại tiền tệ chính, đạt mức cao nhất gần ba tháng ở 103,412, sau khi giảm xuống 99,22 vào tháng trước – mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng vẫn mạnh mẽ ở nước này, có khả năng cho thấy áp lực lạm phát nhiều hơn trong những tháng tới.

Triển vọng lãi suất của Mỹ gây áp lực lên vàng

Đồng đô la cũng được thúc đẩy bởi động thái mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát và lãi suất.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đã bày tỏ lo ngại tại cuộc họp gần đây nhất của họ về tốc độ lạm phát và cho biết có thể cần tăng lãi suất nhiều hơn trong tương lai trừ khi các điều kiện thay đổi, biên bản phiên họp được công bố hôm thứ Tư cho biết.

Cuộc thảo luận đó trong cuộc họp kéo dài hai ngày vào tháng 7 đã dẫn đến việc tăng lãi suất một phần tư điểm phần trăm mà thị trường thường mong đợi là lần cuối cùng của chu kỳ này.

“Với lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn của Ủy ban và thị trường lao động vẫn thắt chặt, hầu hết những người tham gia tiếp tục nhận thấy những rủi ro tăng đáng kể đối với lạm phát, điều này có thể đòi hỏi phải thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ,” bản tóm tắt cuộc họp nêu rõ.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-giao-ngay-giam-xuong-duoi-moc-1900usd-khi-dong-do-la-tiep-tuc-tang-2047015

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc