Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng miếng SJC thấp nhất 1 tháng

Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng miếng SJC thấp nhất 1 tháng

Cập nhật giá vàng mới nhất hôm nay 31/5/2023; giá vàng SJC trong nước mới nhất, thông tin thị trường vàng… Giá vàng thế giới

Cuối tuần trước, Mỹ đạt thỏa thuận sơ bộ về trần nợ, làm giảm những lo ngại liên quan đến vỡ nợ. Giá vàng giảm sau thông tin này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn trước cuộc bỏ phiếu đối với trần nợ công tại Quốc hội Mỹ.

Giá vàng hôm nay, tăng mạnh từ 1.949 USD/ounce lên 1.981 USD/ounce nhờ sự suy yếu của đồng USD. Trong phiên giao dịch sáng 31/5, giá vàng giao dịch ở mức 1.972,6 USD/ounce. Đồng USD yếu đi làm tăng sức hấp dẫn của người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Nhìn về dài hạn, tâm lý lạc quan về vàng vẫn cao khi kim loại quý vẫn được hỗ trợ tốt bởi nhu cầu của các nhà đầu tư và đặc biệt là các ngân hàng trung ương. Kết quả một cuộc khảo sát của Hội đồng vàng thế giới mới đây cho thấy 24% ngân hàng trung ương dự định tăng lượng vàng nắm giữ vào năm 2023. “Sau mức mua vàng của ngân hàng trung ương ở mức cao trong lịch sử, vàng tiếp tục được các ngân hàng trung ương coi là tài sản dự trữ”, báo cáo cho biết.

Ngoài ra, các ngân hàng trung ương của EMDE – những quốc gia mua vàng chính kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 – cũng bi quan hơn về tương lai của đồng USD với 58% tin rằng tỷ lệ dự trữ toàn cầu của đồng USD sẽ giảm so mức 46% nền kinh tế tiên tiến.

Nicky Shiels – người đứng đầu chiến lược kim loại của MKS PAMP – đơn vị cấp các dịch vụ giao dịch tài chính – lưu ý việc nâng trần nợ không giải quyết được vấn đề trong dài hạn khi khoản nợ của Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục tăng vọt trong những năm tới. Vị này cho rằng môi trường đó sẽ tích cực đối với vàng.

Giá vàng trong nước

Chiều 30/5, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua – bán vàng tại mức 66,35 – 66,95 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều so với phiên liền trước. Đà giảm này đã đưa giá vàng miếng SJC rơi xuống vùng thấp nhất tính từ ngày 1/5 đến nay.

Giá vàng tại Công ty vàng bạc Đá quý Sài gòn đã tăng nhẹ với niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu 66,42 – 66,98 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu ở mức 55,68 – 56,58 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra

https://vn.investing.com/news/economy/gia-vang-hom-nay-315-vang-mieng-sjc-thap-nhat-1-thang-2033426

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc