Giá vàng hôm nay 5-5: Vàng SJC ngược dòng thế giới, lập đỉnh lịch sử

Giá vàng hôm nay 5-5: Vàng SJC ngược dòng thế giới, lập đỉnh lịch sử

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước diễn biến bất ngờ khi vàng SJC nhảy vọt và nới rộng cách biệt với thế giới.

Sáng 5-5, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 83,5 triệu đồng/lượng, bán ra 85,9 triệu đồng/lượng, ổn định so với hôm qua nhưng tăng khoảng 800.000 đồng so với cuối tuần trước. Đây là mức cao nhất của giá vàng SJC từ trước tới nay.

Một số tiệm vàng giao dịch vàng miếng SJC ở mức thấp hơn nhưng cũng vượt xa mốc 85 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng miếng SJC được các doanh nghiệp đẩy lên tới 2,4 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, khi giá vàng miếng SJC nhảy vọt, phá đỉnh cũ ở vùng 85,5 triệu đồng/lượng để lập đỉnh mới, thì giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại lại giảm mạnh.

Hiện giá vàng nhẫn 24K được các doanh nghiệp mua vào 73,1 triệu đồng/lượng, bán ra 74,85 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 650.000 đồng so với cuối tuần trước.

Giá vàng trong nước chốt tuần tăng mạnh với vàng SJC, giảm với vàng nhẫn

Với diễn biến này, giá vàng miếng SJC đang cao hơn vàng nhẫn trên 10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn giảm cùng nhịp với thế giới. Cụ thể, giá vàng quốc tế chốt tuần giao dịch ở mức 2.302 USD/ounce, giảm khoảng 26 USD/ounce.

Tính chung cả 2 tuần trở lại đây, giá vàng giảm gần 90 USD/ounce và tiếp tục lùi xa khỏi vùng đỉnh lịch sử 2.410 USD/ounce.

Dù vậy, nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ phục hồi vào tuần tới, theo kết quả dự đoán xu hướng giá vàng trên Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 15 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó 27% nhận định giá vàng tăng vào tuần tới, 33% cho rằng giá vàng giảm và 40% còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Ngược lại, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn khi cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street với 217 ý kiến trả lời, có tới 47% nhận định giá vàng tăng, 28% dự đoán giá vàng giảm và 25% còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 5-5: Vàng SJC ngược dòng thế giới, lập đỉnh lịch sử- Ảnh 2.

Giá vàng trong nước chốt tuần tăng mạnh với vàng SJC, giảm với vàng nhẫn

Giá vàng suy yếu trong tuần qua trước những thông tin về kinh tế vĩ mô của Mỹ, như tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự kiến và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chưa vội cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, chỉ số đồng USD mạnh lên…

Dù vậy, giới phân tích cho rằng giá vàng giảm trong ngắn hạn còn về trung dài hạn triển vọng tăng vẫn tích cực khi các ngân hàng trung ương các nước đang tích cực mua vào vàng, xung đột địa chính trị vẫn chưa được xử lý triệt để…

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 70,8 triệu đồng, thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 15 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch này đã giãn rộng đáng kể so với vùng 9-10 triệu đồng//lượng thời điểm Ngân hàng Nhà nước vừa công bố sẽ bắt đầu những phiên đấu thầu vàng.

https://vietstock.vn/2024/05/gia-vang-hom-nay-5-5-vang-sjc-nguoc-dong-the-gioi-lap-dinh-lich-su-759-1187180.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc