Giá vàng lập kỷ lục mới: Giống như hiện tượng FOMO, khi giá tăng nhà đầu tư sẽ nhảy vào

Giá vàng lập kỷ lục mới: Giống như hiện tượng FOMO, khi giá tăng nhà đầu tư sẽ nhảy vào

Chuyên gia Phan Dũng Khánh cho rằng có nhiều yếu tố hỗ trợ giá vàng SJC tăng vọt lên hơn 77 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 22/12.

Sáng 22/12 (8h30), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC mua vào lên 75.2 triệu đồng, bán ra 76.2 triệu đồng mỗi lượng, tăng tới 400,000 đồng so với cuối ngày hôm qua.

Đến hơn 10h, giá vàng SJC tiếp tục leo đỉnh lên 76.2-77.2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào/ bán ra. Như vậy mỗi lượng vàng đã chênh lệch 1.2 triệu đồng chỉ sau 1 đêm.

Diển biến giá vàng SJC thời gian qua

Nguồn: Giavangvietnam

Ông Phan Dũng Khánh – Chuyên gia tài chính cho rằng giá vàng SJC biến đổi không theo quy luật nào, nhình chung vẫn theo diễn biến của giá vàng thế giới.

SJC là thương hiệu vàng quốc gia, khi thị trường vàng đi xuống, giá vàng SJC cũng đi xuống nhưng mức độ chệnh lệch ít. Khi thị trường đi lên, giá vàng SJC sẽ được hỗ trợ nhiều hơn. Có nhiều lý do hỗ trợ cho đà tăng vọt của giá vàng SJC, nhưng đây là một trong những lý do chính.

Thêm nữa, giá vàng 9999 đang cách giá vàng SJC rất xa. Thương hiệu vàng quốc gia là duy nhất và cần lưu ý rằng nhiều năm qua, SJC không có dập thêm được vàng nào.

Như vậy có nhiều yếu tố để hỗ trợ giá vàng SJC tăng giá. Đầu tiên, thương hiệu SJC là duy nhất. Thứ hai, gần như không có nguồn cung mới. Và cuối cùng là giá vàng thế giới tăng thì giá vàng SJC sẽ được hỗ trợ tăng nhiều hơn.

Giá vàng thế giới sáng 22/12 cũng trong xu hướng tăng, tính đến 11h sáng ngày 22/12 giá vàng quốc tế ghi nhận 2.049.53 USD/oz, tăng 0.4% so với hôm trước.

Diễn biến giá vàng thế giới từ đầu năm đến nay

Nguồn: VietstockFinance

Ông Khánh bổ sung thêm một yếu tố hỗ trợ giá vàng SJC nữa là một bộ phận nhà đầu tư thời gian qua nhận thấy giá vàng tăng nhưng đợt trước họ bị bỏ lỡ, bây giờ mới đầu tư vào “mua bù”, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá vàng trong ngắn hạn, khiến cho giá vàng SJC có mức tăng vượt trội hơn so với vàng 9999 và giá vàng thế giới. Còn trung và dài hạn, giá vàng có thể ổn định lại.

“Giống như hiện tượng FOMO, khi giá vàng tăng thì nhà đầu tư sẽ nhảy vào. Thêm nữa, thời gian qua, dòng tiền đổ vào kênh đầu tư an toàn nhiều, giá vàng cũng sẽ được hưởng lợi”, chuyên gia chia sẻ thêm.

https://vietstock.vn/2023/12/gia-vang-lap-ky-luc-moi-giong-nhu-hien-tuong-fomo-khi-gia-tang-nha-dau-tu-se-nhay-vao-759-1136374.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc