Giá vàng miếng SJC tiếp tục lao dốc sau ngày biến động vì những tin đồn

Giá vàng miếng SJC tiếp tục lao dốc sau ngày biến động vì những tin đồn

Sau một ngày biến động giảm tới gần 2 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC sáng nay vẫn giảm tiếp. Sáng 7/11, giá vàng miếng SJC được các cửa hàng lớn ở Hà Nội niêm yết ở mức 68,4-69,4 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 100.000 đồng chiều mua và 400.000 đồng chiều bán so với giá đóng cửa hôm qua. Chênh lệch 2 chiều mua bán co hẹp từ 1,3 triệu đồng về 1 triệu đồng.

Hôm qua, vàng trong nước có một phiên biến động mạnh. Thời điểm mở cửa phiên, mỗi lượng vàng giảm 1,85 triệu đồng chiều mua và 1,35 triệu đồng chiều bán, xuống 67,2-68,7 triệu đồng/lượng (mua – bán) và chênh lệch 2 chiều mua bán được nới lên mức 1,5 triệu đồng.

 

Vàng miếng sau đó giảm tiếp 200.000 đồng mỗi chiều, trước khi quay đầu bật tăng trở lại như hiện tại sau khi những tin đồn trên thị trường trước việc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 12 sửa đổi, bổ sung một số điều của các văn bản quy phạm pháp luật quy định về việc triển khai nhiệm vụ quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đính chính.

 

Cùng với vàng miếng, vàng nhẫn cũng quay đầu giảm, hiện được niêm yết tại mức 58,8-59,8 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 150.000 đồng mỗi lượng so với giá hôm qua. Dù vậy, vàng nhẫn đã tăng hơn 10% so với đầu năm, hiện ở vùng giá cao nhất từ trước đến nay. Chênh lệch giữa 2 chiều là 1 triệu đồng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay cũng giảm gần 8 USD/ounce, giao dịch quanh 1.977 USD. Giá vàng miếng trong nước cao hơn gần 11 triệu đồng mỗi lượng so với thế giới.

Nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu cộng với kỳ vọng lãi suất là những yếu tố kìm hãm vàng phiên đầu tuần. Kể từ cuộc xung đột Israel-Hamas nổ ra, lực mua trú ẩn an toàn đã giúp vàng có được mức tăng hơn 7%.

Vàng miếng bị bán tháo theo tin đồn, SJC nhanh chóng lên tiếng

https://vn.investing.com/news/economy/gia-vang-mieng-sjc-tiep-tuc-lao-doc-sau-ngay-bien-dong-vi-nhung-tin-don-2060530

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc