Giá Vàng ổn định chờ đợi quyết định của Fed

Giá Vàng ổn định chờ đợi quyết định của Fed

Giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp vào thứ Tư trước khi kết thúc cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày, trong khi giá đồng giảm nhẹ sau khi cam kết kích thích nhiều hơn của Trung Quốc đã tạo ra mức tăng mạnh.

Giá vàng thỏi giảm trong tuần này trong bối cảnh không chắc chắn về cuộc họp của Fed. Mặc dù ngân hàng trung ương được nhiều người kỳ vọng sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) vào cuối ngày, thị trường vẫn cảnh giác với việc ngân hàng phát tín hiệu bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa trong năm.

Vàng đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ trong tháng qua do dữ liệu kinh tế yếu kém của Hoa Kỳ, đặc biệt là lạm phát, thúc đẩy đặt cược rằng Fed sẽ có khoảng trống hạn chế để tiếp tục tăng lãi suất.

Nhưng sự phục hồi này đã bị đình trệ trong những phiên gần đây, do sự không chắc chắn gia tăng trước cuộc họp của Fed.

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1.965,56 USD/ounce, trong khi hợp đồng vàng tương lai đáo hạn vào tháng 8 tăng 0,2% lên 1.966,75 USD/ounce vào lúc 20:18 ET (00:18 GMT).

Mặc dù mức tăng 25 bps dường như được định giá phần lớn bởi các thị trường, với đồng đô la tăng trong các phiên gần đây, lập trường của Fed về các đợt tăng lãi suất trong tương lai vẫn không chắc chắn.

Ngân hàng trung ương đã báo hiệu ít nhất hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay, do lạm phát vẫn đang có xu hướng cao hơn mục tiêu hàng năm của ngân hàng.

Nhưng Giá tương lai của Quỹ Fed chỉ ra rằng các thị trường đang định giá nhiều khả năng rằng đợt tăng lãi suất sau cuộc họp vào thứ Tư này sẽ là đợt tăng giá cuối cùng của Fed trong năm, mặc dù ngân hàng trung ương không đưa ra dấu hiệu nào như vậy.

Lãi suất tăng báo hiệu điều tồi tệ đối với các tài sản không mang lại lợi suất như vàng, do chúng làm tăng chi phí cơ hội. Mức tăng của vàng dự kiến vẫn bị hạn chế, với lãi suất của Mỹ được thiết lập để duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Ngoài Fed, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và NHTW Nhật Bản (BOJ) cũng sẽ quyết định mức lãi suất tương ứng vào cuối tuần này. ECB được dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 bps vào thứ Năm, trong khi BOJ dự kiến ​​sẽ duy trì lập trường cực kỳ ôn hòa vào thứ Sáu.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm nhẹ vào thứ Tư, sau khi những lời hứa kích thích kinh tế của Trung Quốc đã thúc đẩy một đợt tăng giá kéo dài hai ngày.

Đồng tương lai giảm 0,2% xuống 3,9173 USD/pound, sau khi tăng 2,6% trong hai phiên vừa qua.

Các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Trung Quốc báo hiệu rằng họ sẽ thực hiện nhiều biện pháp kích thích hơn để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế đang chậm lại ở quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới. Động thái này làm tăng hy vọng rằng nhu cầu đồng trong nước sẽ cải thiện sau ba năm sụt giảm.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-on-dinh-cho-doi-quyet-dinh-cua-fed-2041051

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc