Giá Vàng ổn định trong khi đồng USD giảm nhẹ do dữ liệu kinh tế yếu

Giá Vàng ổn định trong khi đồng USD giảm nhẹ do dữ liệu kinh tế yếu

Giá vàng ổn định vào thứ Ba sau khi tăng một số phiên trước đó, do dữ liệu yếu kém của ngành dịch vụ Mỹ đè nặng lên đồng USD và dẫn đến các vụ cá cược rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang hạ nhiệt.

Kim loại màu vàng đã phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn hai tháng sau khi dữ liệu cho thấy vào thứ Hai rằng ngành dịch vụ của Mỹ hầu như không tăng trưởng trong tháng Năm, kết thúc những tháng tăng trưởng mạnh do thị trường lao động cạn kiệt.

Dữ liệu đã gây ra một số tổn thất trong đô la, kéo nó ra khỏi mức cao gần 11 tuần đạt được gần đây. Điều này có lợi cho hầu hết các thị trường kim loại, đặc biệt là các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1.961,16 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.977,45 USD/ounce vào lúc 20:44 ET (00:44 GMT). Cả hai công cụ đều tăng hơn 0,6% trên Thứ hai sau dữ liệu của Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp những mức tăng gần đây, vàng chủ yếu giao dịch trong biên độ dao động khi thị trường giảm điểm trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Trong khi dữ liệu về lạm phát và thị trường lao động bất ngờ tăng lên, một số quan chức Fed đã kêu gọi ngân hàng trung ương tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất và xem xét việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm qua.

Nhưng bất kể động thái của Fed vào tuần tới như thế nào, lãi suất của Mỹ được cho là sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn trong năm nay, hạn chế bất kỳ mức tăng lớn nào của giá kim loại.

Giá Vàng có thể sẽ tiếp tục tăng đến cuối năm nay nếu nền kinh tế Mỹ lao dốc.

Sự suy yếu của đồng USD đã giúp giá đồng phục hồi hơn nữa từ mức thấp nhất trong 6 tháng đạt được vào tuần trước, mặc dù tâm lý đối với kim loại đỏ vẫn có lợi trước nhiều tín hiệu kinh tế hơn từ nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc sẽ ra mắt trong tuần này.

Đồng tương lai đã giảm 0,1% xuống còn 3,7592 USD/pound vào thứ Ba, sau khi tăng 1,2% trong phiên trước đó.

Trọng tâm của tuần này là lạm phát và dữ liệu thương mại của Trung Quốc, dữ liệu sau này dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm tín hiệu về nhu cầu hàng hóa ở Trung Quốc sau khi dỡ bỏ các biện pháp chống Covid.

Một loạt các dữ liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc đã tác động tiêu cực đến giá đồng trong suốt tháng 5. Sản lượng sản xuất yếu từ Mỹ và Khu vực đồng Euro cũng gây áp lực lên nhu cầu đối với kim loại đỏ, vốn sẽ bị thiệt hại trong trường hợp xảy ra suy thoái lớn trong năm nay.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-on-dinh-trong-khi-dong-usd-giam-nhe-do-du-lieu-kinh-te-yeu-2034152

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc