Giá vàng tăng khi đồng đô la giảm sau khi Fed tăng lãi suất

Giá vàng tăng khi đồng đô la giảm sau khi Fed tăng lãi suất

Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Năm sau khi phản ứng tích cực với việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong phiên trước đó, với sự suy yếu của đồng đô la hỗ trợ cho thị trường kim loại.

Đồng bạc xanh đã giảm giá vào thứ Tư sau khi Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) như dự kiến, đồng thời cũng giảm nhẹ ngôn từ liên quan đến khả năng xảy ra suy thoái ở Hoa Kỳ. Nhưng ngân hàng trung ương cũng để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 9, với lý do sức mạnh trên thị trường lao động và lạm phát tương đối ổn định.

Vàng đã tăng, tiến xa hơn vào lãnh thổ cao $1900/oz khi ngân hàng trung ương báo hiệu một cách tiếp cận dựa trên dữ liệu đối với các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Nhưng kim loại màu vàng vẫn duy trì trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ được thấy trong hai tuần qua và vật lộn dưới mức 2.000 USD/ounce, mức được kỳ vọng sẽ báo trước nhiều mức tăng hơn nữa.

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1.972,49 USD/ounce, trong khi vàng tương lai hết hạn vào tháng 8 tăng 0,1% lên 1.972,70 USD/ounce vào lúc 20:57 ET (00:57 GMT). Đà tăng tiếp theo của kim loại màu vàng đã bị kìm hãm khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm các quyết định của ngân hàng trung ương trong tuần này.

Các cuộc họp của ECB, BOJ cũng sẽ diễn ra trong tuần này

Ngoài Fed, tuần này còn tập trung vào các quyết định lãi suất từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Nhật Bản (BOJ). ECB dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối ngày.

Mặc dù BOJ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất cực thấp và duy trì các chính sách ôn hòa vào thứ Sáu, nhưng một số ít nhà giao dịch cũng đang chuẩn bị cho một bất ngờ cứng rắn tiềm ẩn từ ngân hàng Nhật Bản, do lạm phát đang có xu hướng cao hơn mục tiêu hàng năm.

Lãi suất tăng báo hiệu không tốt cho thị trường kim loại và dự kiến sẽ hạn chế bất kỳ đà tăng lớn nào của vàng trong năm nay. Fed cũng hạ thấp triển vọng cắt giảm lãi suất trong năm nay, chỉ ra áp lực tiếp tục đối với thị trường kim loại do lãi suất của Mỹ duy trì ở mức cao nhất trong 23 năm.

Các kim loại quý khác cũng tăng vào thứ Năm, được hưởng lợi từ đồng đô la yếu hơn. Platinum tương lai tăng 0,1%, trong khi bạc tăng 0,4%.

Giá đồng cao hơn, kích thích của Trung Quốc được chú ý

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ vào thứ Năm, cũng được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng đô la. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại đỏ bị hạn chế khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về các biện pháp kích thích từ nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Đồng tương lai tăng 0,2% lên 3,9110 USD/pound và tăng trong tuần, nhờ được hưởng lợi từ việc các quan chức Trung Quốc hứa hẹn nhiều biện pháp kích thích hơn để hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Nhưng hoạt động sản xuất yếu ở phần còn lại của thế giới vẫn gây áp lực lớn hơn đối với nhu cầu đồng.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-tang-khi-dong-do-la-giam-sau-khi-fed-tang-lai-suat-2041432

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc