Giá Vàng tăng khi thị trường vẫn hi vọng Fed ngưng tăng lãi suất

Giá Vàng tăng khi thị trường vẫn hi vọng Fed ngưng tăng lãi suất

Giá vàng tăng vào thứ Sáu và hướng đến kết thúc một tuần tích cực trong bối cảnh đặt cược ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, trong khi giá đồng tăng khi nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc công bố nhiều biện pháp kích thích hơn.

Giá vàng thỏi đã có tuần tăng thứ ba liên tiếp và dường như đã tìm thấy sự ổn định ở mức cao 1.900 USD do triển vọng Mỹ sẽ ít tăng lãi suất hơn trong năm nay.

Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ đã hỗ trợ hầu hết các hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh, mặc dù đồng đô la đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 15 tháng trong tuần này, thúc đẩy một số hoạt động chốt lời bằng vàng.

Giá Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.971,08 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.973,10 USD/ounce vào lúc 22:35 ET (02:35 GMT). Cả hai công cụ đã được thiết lập để tăng từ 0,5% đến 1% trong tuần.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng mạnh vào thứ Sáu sau khi nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc công bố các biện pháp nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong nước, đặc biệt đối với lĩnh vực ô tô và điện tử tiêu dùng.

Động thái này làm tăng hy vọng rằng nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới sẽ triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ hơn cho nền kinh tế, sau khi dữ liệu được công bố vào đầu tuần này cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại đáng kể trong quý thứ hai.

Đồng tương lai tăng 0,7% trong giao dịch châu Á lên 3,8555 USD/pound.

Tăng chi tiêu trong lĩnh vực ô tô và điện tử cũng có khả năng báo trước nhu cầu sử dụng đồng nhiều hơn trong nước, do nó được sử dụng rộng rãi trong hai ngành công nghiệp này.

Nhưng các yếu tố thúc đẩy nhu cầu sử dụng đồng khác – cụ thể là lĩnh vực bất động sản khổng lồ của Trung Quốc – vẫn đang gặp khó khăn.

Thị trường kim loại hiện đang tập trung hoàn toàn vào cuộc họp sắp tới của Fed vào tuần tới, với dự kiến rộng rãi rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Nhưng các thị trường đang đặt cược rằng đợt tăng lãi suất vào tuần tới sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng của Fed trong năm, với lãi suất được duy trì ở mức 5,5% cho đến khi ngân hàng bắt đầu nới lỏng chính sách vào năm 2024.

Bất kỳ khả năng tạm dừng nào trong chu kỳ tăng lãi suất của Fed đều là tín hiệu tốt cho giá kim loại, do chúng bị ảnh hưởng bởi chi phí cơ hội cao hơn khi sản lượng tăng trong năm qua.

Đặc biệt, vàng đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ trong tháng qua khi các thị trường bắt đầu định giá khả năng Fed sẽ tạm dừng vào tháng Bảy. Nhưng ngân hàng trung ương vẫn chưa đưa ra tín hiệu rõ ràng về thời điểm họ có kế hoạch tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất, với các quan chức dự kiến ít nhất hai lần tăng nữa trong năm nay.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-tang-khi-thi-truong-van-hi-vong-fed-ngung-tang-lai-suat-2040296

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc