Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Chứng khoán Shinhan kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1,140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh hướng về vùng 1,250.

Chịu áp lực chốt lời

CTCK BIDV (HM:BID) (BSC): Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lời khi đang ở ngưỡng 1,100 và vùng 1,095-1,105 sẽ cần quan sát trong diễn biến hiện tại.

Tích lũy đi ngang

CTCK Asean (Aseansc): Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy đi ngang với biên độ hẹp. Do đó, Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường, hạn chế mua đuổi, duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức tối đa 40%, và chỉ nên xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những phiên rung lắc.

Hướng lên 1,115

CTCK Vietcombank (HM:VCB) (VCBS): Chỉ số sẽ tiếp tục hướng lên khu vực 1,115. Với việc lực cầu vẫn đang dần được cải thiện và gia tăng tốt ở những nhóm ngành riêng lẻ, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu lên 50% tài khoản và vẫn giữ chiến lược giao dịch ngắn hạn T+, tập trung vào những nhóm ngành đang thu hút tốt dòng tiền như dầu khí, thép, chứng khoán.

Vùng cản quanh mức 1,115

CTCK Tiên Phong (TPS): Khả năng chỉ số tiến về mức cản quanh 1,115 điểm. Vùng cản này sẽ tiếp tục được củng cố và là kháng cự mạnh khi thị trường nỗ lực vượt qua. Vì vậy, chiến lược giao dịch lướt sóng trong kênh giá 1,080-1,115 điểm vẫn nên được tuân thủ.

Chưa xác định được xu hướng tăng trở lại

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV): VN-Index tạo cây nến tăng nhẹ với thanh khoản thấp càng củng cổ thêm sự vững chắc hơn cho vùng hỗ trợ 1,080. Tuy nhiên, thị trường vẫn dao động trong vùng 1,080-1,130 nên vẫn chưa xác định được xu hướng tăng đã quay trở lại. SSV kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1,140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh hướng về vùng 1,250.

Nhịp phục hồi sẽ tiếp diễn

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): Kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ tiếp tục tiếp diễn trước khi thị trường tiến tới khu vực cân bằng tích lũy mới phía trên ngưỡng 1,100 điểm. Tuy nhiên nhịp hồi phục này mang tính kỹ thuật bởi VN-Index đã đánh mất xu hướng uptrend và có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào.

Giằng co với thanh khoản thấp

CTCK Bảo Việt (HN:BVS) (BVSC): Duy trì quan điểm chuyển động giá của thị trường ở thời điểm hiện tại sẽ tiếp tục theo xu hướng swing trong biên độ từ 1,055-1,080 điểm cho đến vùng 1,115-1,125 điểm. Trạng thái giằng co với thanh khoản thấp của thị trường sẽ còn tiếp diễn cho đến ít nhất sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tháng 12.

Đối với các vị thế ngắn hạn đang có trong danh mục, nhà đầu tư tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ  và nên đặt các lệnh trailing stoploss tại điểm hòa vốn để quản trị rủi ro cho danh mục của mình. Đối với hoạt động mua trading trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên chủ động thực hiện mở vị thế khi thị trường và các cổ phiếu mục tiêu điều chỉnh về các vùng hỗ trợ.

Giai đoạn tích lũy ngắn

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp (30/11) và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong những phiên giao dịch tới.

Điểm tiêu cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật, nhưng rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn ở mức cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng trở lại trên vùng lạc quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chưa nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.

Tiếp đà tích cực

CTCK Agribank (Agriseco Research): Thị trường có thể tiếp đà tích cực trong phiên mai (30/11), tuy nhiên áp lực bán có thể sẽ nhanh chóng trở lại khi thị trường đang tương đối gần kháng cự MA200 quanh vùng 1,115 điểm.

Lưu ý, thị trường đã có ba lần thất bại trong việc vượt qua kháng cự MA200 từ đầu tháng, áp lực bán sắp tới có thể sẽ lớn và dứt khoát hơn. Agriseco Research khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải từ 30-40% danh mục. Hạn chế giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu tích lũy hoặc bứt phá với thanh khoản đủ mức độ tin cậy từ thị trường.

Cân nhắc nguồn cung sẽ gia tăng trở lại

CTCK Rồng Việt (VDSC): Dự kiến thị trường sẽ có diễn biến thăm dò cung cầu tại vùng 1,100-1,108 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo (30/11). Tạm thời vẫn cần cân nhắc khả năng nguồn cung sẽ gia tăng trở lại và gây sức ép cho thị trường. Do vậy, nhà đầu nên chậm lại và tránh trạng thái quá mua, đồng thời quan sát nỗ lực của dòng tiền tại vùng cản. Hiện tại, vẫn nên tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tiếp tục cập nhật…

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/goc-nhin-3011-i-ngang-de-tich-luy-cha-c-vung-1080-2067333

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc