Goldman Sachs nộp đơn đăng ký cho DeFi và Blockchain ETF, tiếp cận khách hàng của Fiserv

Goldman Sachs nộp đơn đăng ký cho DeFi và Blockchain ETF, tiếp cận khách hàng của Fiserv
Tag: #GoldmanSachs,#lichkinhte

Trong hồ sơ gửi lên SEC, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết ETF sẽ nhằm mục đích cung cấp khả năng tiếp xúc với các công ty phù hợp với “việc triển khai Công nghệ Blockchain và Số hóa tài chính” và sẽ có ít nhất 80% tài sản được đầu tư vào các lĩnh vực này.

Đại diện Ngân hàng này nói thêm rằng mục đích của họ là nhằm cung cấp các kết quả tương ứng với Blockchain Index và Tài chính Phi tập trung Solactive. Goldman Sachs sẽ chọn các khoản đầu tư từ các thị trường trong khu vực pháp lý bao gồm Úc, Canada, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Động thái này sẽ tham gia vào tập hợp hơn 12 ETF liên quan đến blockchain và tiền điện tử hiện đang được SEC xem xét. Nhiều công ty tổ chức trong số đó đã nhiều lần bị từ chối khi các nhà quản lý tìm cách làm rõ các quy tắc của họ xung quanh lĩnh vực đang mở rộng nhanh chóng này.

Trong một động thái song song, Goldman Sachs hôm thứ Hai cho biết họ đang hợp tác với công ty thanh toán và công nghệ tài chính Fiserv Inc (FISV.O) để mở rộng mạng lưới ngân hàng giao dịch và thanh toán ngoại hối.Động thái này giúp Goldman có cơ hội giới thiệu công việc quản lý tiền mặt doanh nghiệp non trẻ của mình cho mạng lưới khoảng 12.000 khách hàng ngân hàng, môi giới và chính phủ của Fiserv.

“Đây là một cơ hội quan trọng xét đến quy mô và thương hiệu của cả hai tổ chức”, Eduardo Vergara, Giám đốc kinh doanh và sản phẩm ngân hàng giao dịch toàn cầu của Goldman, cho biết qua email.

Goldman bắt đầu kinh doanh ngân hàng giao dịch vào năm 2020 và có khoảng 250 khách hàng, bao gồm cả các công ty con của chính mình. Ngân hàng có 35 tỷ đô la tiền gửi trên nền tảng và tháng trước đã mở rộng sang Anh. Cổ phiếu của Goldman đã thấp hơn 0,4% ở mức 374,43 đô la Mỹ trong giao dịch trước thị trường ở New York vào thứ Ba.

Goldman Sachs Group, Inc., là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Thành phố New York. Nó cung cấp các dịch vụ về quản lý đầu tư, chứng khoán, quản lý tài sản, môi giới chính và bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Goldman Sachs (NYSE: GS) dự kiến chia cổ tức vào ngày 31/08/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc