Google công bố các tính năng bền vững mới trên ứng dụng

Google công bố các tính năng bền vững mới trên ứng dụng
Tag: #Google,#phattrienbenvung

Các bản cập nhật mới của Google cho phép bạn thực hiện các chuyến bay, lái xe và các phương thức di chuyển khác bớt cacbon hơn.

Google mới đây đã công bố một bộ công cụ mới để giúp mọi người có cuộc sống bền vững hơn. Chúng bao gồm một tùy chọn mới trong Google Maps để đi tuyến đường có lượng khí thải carbon thấp nhất (nếu đó chưa phải là tuyến đường ngắn nhất), cũng như khả năng xem lượng khí thải CO2 của các chuyến bay khi tìm kiếm trong Google Flights. Google cũng sẽ hiển thị cho người dùng thông tin về những nỗ lực bền vững của các khách sạn và các lựa chọn khác nhau cho các thiết bị và ô tô khi mua sắm trên trang web của mình.

Google báo cáo rằng các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu của họ có tốc độ ổn định, ít giao thông hơn và ít các đoạn dốc hơn. Người ta ước tính rằng nó có thể tiết kiệm hơn 1 triệu tấn CO2 thải ra mỗi năm đồng thời tiết kiệm tiền xăng cho người tiêu dùng. Nếu bạn sử dụng bản đồ Google trên iPhone hoặc iPad, đây sẽ là tùy chọn có biểu tượng chiếc lá màu xanh lá cây bên cạnh. Google Chuyến bay xem xét các vị trí, loại máy bay và số lượng ghế trong mỗi hạng ghế để phân tích lượng khí thải, sử dụng ước tính phát thải của Cơ quan Môi trường Châu Âu. Người dùng có thể sắp xếp các tùy chọn chuyến bay từ ít phát thải nhất đến nhiều nhất.

Năm ngoái, Google đã thông báo rằng các trung tâm dữ liệu và khuôn viên của họ sẽ chạy bằng năng lượng không có cacbon vào năm 2030. Công ty cũng cho biết họ sẽ ưu tiên ‘thông tin chính thống từ các nguồn như Liên hợp quốc’ khi người dùng đặt câu hỏi liên quan đến biến đổi khí hậu và phát triển bền vững trên công cụ tìm kiếm của họ.

Cổ phiếu Google được niêm yết tại Basel Markets với mã cổ phiếu là GOOGLE.US.

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc