Hà Lan - Điểm phát triển nóng mới về công nghệ, đầu tư tài chính và phát triển xanh

Hà Lan - Điểm phát triển nóng mới về công nghệ, đầu tư tài chính và phát triển xanh
Tag: #chungkhoan,#dautu,#PrinceMarkets,#tintuc

Ngành tài chính – đầu tư thế giới đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết, từ các tòa nhà truyền thống sang giao dịch trực tuyến, AI và Blockchain, Hà Lan là quốc gia dẫn đầu, góp phần tăng tốc những thay đổi này và thúc đẩy những ý tưởng mới đối với cách nhìn nhận về tiền tệ.

 

Trung tâm đổi mới tài chính phát triển nhanh nhất châu Âu

Hà Lan có tỷ lệ chấp nhận đổi mới công nghệ cao, khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho các phòng thí nghiệm đổi mới và trung tâm nghiên cứu thử nghiệm các khái niệm mới và tạo ra tư duy mới để thúc đẩy ngành tài chính phát triển. Các phòng thí nghiệm tại các ngân hàng lâu đời như ING và ABN Amro đang đưa các tổ chức đã được thử nghiệm qua thời gian của họ hướng tới tương lai và nắm bắt quá trình số hóa.

 

Đổi mới liên tục trong trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) đang hỗ trợ các quy trình kinh doanh tài chính hoàn toàn tự động. Hơn nữa, Hà Lan tự hào có kết nối mạng tuyệt vời và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số với tốc độ, năng lực và tính sẵn sàng chưa từng có. Đồng thời, Hà Lan có nhiều tổ chức nghiên cứu tạo ra những bước đột phá trong các công nghệ mới đang thúc đẩy fintech. Công viên Khoa học Amsterdam tập trung vào nghiên cứu chuỗi khối và AI trong khi Đại học Công nghệ Delft vượt trội về học máy. Và khi điện toán lượng tử cất cánh ở Hà Lan, dường như không có giới hạn nào đối với việc đổi mới tài chính của Hà Lan có thể tiến xa đến đâu.

 

Một điểm nóng về tài chính và fintech ở châu Âu

Được xếp hạng thành phố tốt thứ 3 ở châu Âu dành cho các công ty khởi nghiệp và thứ 5 về quy mô mở rộng, Amsterdam chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Hà Lan nói chung đứng thứ 2 là quốc gia fintech lớn nhất của EU và đứng thứ 3 về tài trợ VC ở châu Âu. Với việc các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và công nghệ tài chính đang tìm kiếm một cơ sở ổn định để phục vụ các thị trường châu Âu ở Amsterdam sau Brexit, thủ đô Hà Lan đang nhanh chóng trở thành một trung tâm tài chính nổi bật kết nối toàn bộ châu Âu.

 

Các công ty fintech nước ngoài như Azimo, Lemonade, Plaid và Inshur – dịch vụ bảo hiểm được Uber áp dụng – chỉ là một vài ví dụ để bổ sung vào danh sách ngày càng nhiều các công ty fintech, đầu tư tài chính được thành lập ở Hà Lan. Môi trường giáo dục, cơ sở hạ tầng tốt là điều kiện và mảnh đất màu mỡ để các công ty start-up bứt phá trong thời đại mới.

 

Hà Lan cũng không phải không có các công ty tài chính toàn cầu. Ngân hàng ABN Amro, ING, Rabobank, Aegon, Nationale Nederlanden, Robeco, PGGM, EquensWorldline và công ty kế toán KPMG chỉ là một số ít đã thành lập trụ sở tại Hà Lan. Các ngân hàng và công ty bảo hiểm toàn cầu khác như BNP Paribas, MUFJ, ICBC, Bloomberg, Norinchukin và Allianz có hoạt động khá lớn ở Hà Lan.

 

Để hỗ trợ các công ty này, Hà Lan cung cấp một cơ sở hạ tầng tài chính đẳng cấp thế giới và một hệ thống quy định cởi mở và minh bạch. Các cơ quan quản lý như Ngân hàng Trung ương Hà Lan (DNB) và Cơ quan Thị trường Tài chính Hà Lan (AFM) rất kỹ lưỡng và giấy phép của họ không chỉ được chấp nhận trên toàn Liên minh Châu Âu mà còn được ngành tài chính ở khắp Châu Âu coi là dấu hiệu của chất lượng và uy tín.

 

Hệ sinh thái tài chính năng động và đa dạng

Với các dịch vụ tài chính mạnh mẽ trong lịch sử – và là nơi ra đời của thị trường chứng khoán – sự đa dạng giúp lĩnh vực công nghệ tài chính của Hà Lan phát triển mạnh. Amsterdam là một trong những trung tâm tài chính đa dạng toàn cầu nhất ở châu Âu. Các trung tâm khác tập trung vào bảo hiểm, fintech và các nhà đầu tư tổ chức trải rộng khắp đất nước, trong khi giao dịch, thanh toán & thương mại điện tử và bảo mật cũng đặc biệt phát triển.

 

Amsterdam là số 1 về tài chính xanh

Hơn nữa, các dịch vụ tài chính của Hà Lan không chỉ giới hạn ở các công ty và giá trị ngân hàng và bảo hiểm truyền thống. Các lĩnh vực mới nổi như tài chính xanh và regtech đang nở rộ giữa các công ty fintech ở Hà Lan, cung cấp thêm một ví dụ về cách quốc gia này thiết lập các xu hướng tư duy trong tương lai sẽ dẫn dắt thế giới tài chính toàn cầu. Amsterdam là thủ đô tài chính xanh của thế giới, tạo ra các giải pháp áp dụng các hoạt động bền vững và đưa Hà Lan trở thành quốc gia tạo ra xu hướng trong lĩnh vực này.

 

Prince Markets có trụ sở ở Hà Lan, tận dụng mọi lợi thế của thị trường tài chính minh bạch hàng đầu

Là một đơn vị đầu tư tài chính quốc tế uy tín, Prince Markets không nằm ngoài cuộc đua công nghệ về đầu tư tài chính và đầu tư “xanh”. Prince Markets lựa chọn Hà Lan là điểm bắt đầu, không chỉ vì môi trường đầu tư đa dạng, uy tín, minh bạch mà đây còn là cửa ngõ để tiến ra các thị trường hàng đầu khác như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản..

 

Trong thời gian tới, Prince Markets sẽ tập trung củng cố nền tảng tại châu Âu, mở rộng tại thị trường châu Á, tiếp tục nghiên cứu để đưa công nghệ mới vào quá trình đầu tư, giao dịch nhằm nâng cao trải nghiệm của nhà đầu tư, tăng hiệu quả sinh lời và đem lại những điều tốt đẹp cho thị trường tài chính. Đầu tư tại Prince Markets, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  • Giấy phép hoạt động: Financial Services Limited được cấp phép và giám sát bởi Netherlands Authority for the Financial Markets “  số giấy phép: AFM056” và Uỷ ban chứng khoán Belize “ số giấy phép: 34071330”.
  • Prince Markets International Limited được đăng ký và giám sát tại Quần đảo Virgin “ số đăng ký SIBA/L/11/2015”.

Truy cập https://www.princemarkets.com/

Prince Markets nhận định thị trường – Chứng khoán Châu Âu gần mức cao nhất mọi thời đại, lợi suất tăng cao hơn

 

Prince Markets Lọt top 4 các nhà môi giới bán khống tốt nhất ở Mỹ tháng 8 năm 2023

Prince Markets Lọt top 4 các nhà môi giới bán khống tốt nhất ở Mỹ tháng 8 năm 2023

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc