JP Morgan sẽ tăng cổ tức trong quý III 2021, sau khi mua lại nền tảng OpenInvest

JP Morgan sẽ tăng cổ tức trong quý III 2021, sau khi mua lại nền tảng OpenInvest
Tag: #JPMorgan,#lichkinhte

JPMorgan là công ty hàng đầu toàn cầu về dịch vụ tài chính, cung cấp giải pháp cho các tập đoàn, chính phủ và tổ chức quan trọng nhất trên thế giới tại hơn 100 quốc gia. Đây là một trong những tổ chức tài chính lâu đời nhất ở Mỹ với hơn 200 năm lịch sử. Hiện nay JPMorgan kiểm soát 2,6 nghìn tỷ USD tài sản khách hàng và cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đầu tư ở hầu hết các phạm vi thị trường vốn và nợ.

Bắt đầu từ năm 2020, JPMorgan đăng ký để có được 100% cổ phần trong quyền sở hữu các hoạt động tại Trung Quốc của mình. Sau khi áp dụng, JPMorgan sẽ có toàn quyền tự chủ, ít hạn chế hơn và kiểm soát nhiều hơn các quyết định đầu tư tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, với tiềm năng thị trường tài chính trị giá 53 nghìn tỷ USD. Ứng dụng dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2021.

JP Morgan Chase muốn đưa xu hướng đầu tư bền vững lên một tầm cao mới.

Để làm được điều đó, ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ về tài sản đã đồng ý mua OpenInvest, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz và được thành lập bởi các cựu nhân viên của Bridgewater Associates, CNBC đã tìm hiểu độc quyền.

Đây là thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp fintech thứ ba của JPMorgan kể từ tháng 12, khi ngân hàng mua 55ip, một công ty tự động hóa việc xây dựng danh mục đầu tư hiệu quả về thuế. Tháng này, JPMorgan cho biết họ đang mua lại Nutmeg, cố vấn robot có trụ sở tại Vương quốc Anh để giúp thúc đẩy các nỗ lực phát triển hệ thống ngân hàng số ở nước ngoài.

Động thái mới nhất của ngân hàng, đối với các điều khoản giao dịch không thể xác định, sẽ giúp các cố vấn tài chính của JP Morgan tùy chỉnh các khoản đầu tư của khách hàng vào ESG, một danh mục rộng bao gồm các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị. Các quỹ ESG đã thu hút dòng tiền kỷ lục trong năm nay, đẩy tài sản toàn cầu đang quản lý lên gần 2 nghìn tỷ USD.

“Khách hàng ngày càng tập trung vào việc hiểu tác động môi trường, xã hội và quản trị của danh mục đầu tư của họ và sử dụng thông tin đó để đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp hơn với mục tiêu của họ,” Mary Callahan Erdoes, Giám đốc điều hành bộ phận quản lý tài sản và tài sản của JP Morgan, cho biết trong một tuyên bố.

OpenInvest được đồng sáng lập vào năm 2015 bởi Conor Murray, Joshua Levin và Philip Wei để giúp các cố vấn tài chính, nhà quản lý tài sản lớn và người dùng bán lẻ tạo danh mục đầu tư phản ánh chính xác hơn giá trị của nhà đầu tư.

Thay vì chỉ đổ tiền vào quỹ đầu tư ESG hoặc loại trừ một số công ty nhất định khỏi danh mục cổ phiếu, khách hàng có thể sử dụng OpenInvest để tạo danh mục đầu tư dựa trên giá trị, năng động, được cá nhân hóa cao. Công ty lấy dữ liệu từ hơn 35 nguồn để cung cấp các công cụ quyết định được nhúng trong các công cụ của mình.

“Chẳng hạn như thông qua công nghệ, giờ đây, có thể cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát chi tiết về cách các giá trị của họ được thực hiện”, Murray cho biết vào tuần trước trong một cuộc phỏng vấn. “Không chỉ là bạn có quan tâm đến bình đẳng giới hay không, mà cho dù bạn muốn nghiêng nhiều hơn về thời gian nghỉ thai sản hoặc chênh lệch lương theo giới hay lương thưởng, bất kỳ điều gì quan trọng đối với khách hàng”.

JPMorgan đã tiếp cận OpenInvest khi công ty khởi nghiệp này gần kết thúc vòng tài trợ Series B, theo những người có kiến ​​thức về tình hình từ chối nói về các cuộc đàm phán riêng tư. Công ty, là một trong những công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi mạo hiểm đầu tiên có tên gọi tập đoàn lợi ích công cộng, đã huy động được khoảng 25 triệu đô la tài trợ cho đến nay.

Trong khi OpenInvest đã bắt đầu đạt được sức hút trong việc tích lũy tài sản, những người đồng sáng lập cho biết cuối cùng họ đã chọn tham gia JP Morgan để đẩy nhanh sứ mệnh đưa đầu tư ESG trở thành xu hướng chủ đạo. Công ty đã có 2,4 nghìn tỷ đô la tài sản liên quan đến ESG đang được quản lý và ngân hàng tiêu dùng khổng lồ của nó có khách hàng là một nửa số hộ gia đình ở Mỹ.

Những người đồng sáng lập JP Morgan ám chỉ rằng công nghệ của họ cuối cùng có thể được sử dụng tại JPMorgan ngoài lĩnh vực đầu tư. Trong tương lai, nó có thể giúp đảm bảo rằng các quyết định mua hàng và quyên góp từ thiện của khách hàng phù hợp với giá trị của họ.

JPMorgan Chase & Co (JPM.N) sẽ tiến hành chia cổ tức vào ngày 02/07/2021, mã JPM.US tại sàn New York và cho biết họ dự định tăng cổ tức hàng quý lên 1 đô la cho mỗi cổ phiếu, thay vì  90 xu cho mỗi cổ phiếu, cho quý 3 năm 2021.

Theo dõi thêm lịch chia cổ tức của các mã cổ phiếu tại đây: Lịch chia cổ tức tháng 7

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc