Khoảng 1,500 “ví triệu đô” mới được tạo ra mỗi ngày nhờ Bitcoin tăng giá

Khoảng 1,500 “ví triệu đô” mới được tạo ra mỗi ngày nhờ Bitcoin tăng giá

Theo công ty phân tích tiền ảo Kaiko Research, đà tăng phá kỷ lục của Bitcoin có vẻ đang tạo ra khoảng 1,500 “ví triệu đô” mới mỗi ngày.

Những chiếc ví này là địa chỉ kỹ thuật số trên blockchain Bitcoin, trong đó người dùng có thể lưu trữ tiền ảo. Những dữ liệu, như số lượng token mà mỗi ví nắm giữ, có thể truy cập được vì mạng này là công khai và không bị kiểm soát bởi bất kỳ đơn vị trung gian nào. Tuy nhiên, chúng đều ẩn danh nên khó phân biệt được chúng được kiểm soát bởi các cá nhân hay tổ chức.

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 70% trong năm nay nhờ quy định các quỹ ETF của Mỹ lần đầu tiên được phép nắm giữ token, kích thích nhu cầu đầu tư tăng mạnh. Mặc dù vậy, tốc độ tạo ra các ví triệu đô mới vẫn thấp hơn so với đợt tăng giá cuối cùng của năm 2021 với hơn 4,000 ví triệu đô mỗi ngày. Con số cao nhất của năm hiện tại là 1,691 ví triệu đô được tạo ra vào ngày 01/03.

Tốc độ tạo ra ví triệu đô chậm hơn có thể là do một số yếu tố: số vốn mới rót chưa được phản ánh hết; các whale (cá voi là những nhà đầu tư có ví cá nhân sở hữu từ 1,000 Bitcoin trở lên) đang chốt lời khi Bitcoin đạt kỷ lục mới; các whale đang lưu trữ tiền ảo của họ với đơn vị giám sát, thay vì lưu ở ví cá nhân.

Báo cáo của Kaiko cho biết: “Vào năm 2021, có một dòng vốn khổng lồ đổ vào thị trường tiền ảo để tìm cách hưởng lợi từ đà hưng phấn của tiền điện tử. Lần này, cá voi có thể thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn, chờ xem liệu lợi nhuận có ổn định hay không trước khi xuống tiền”.

https://vietstock.vn/2024/03/khoang-1500-vi-trieu-do-moi-duoc-tao-ra-moi-ngay-nho-bitcoin-tang-gia-4309-1164332.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc