Lockheed Martin nâng cấp trên các loại đạn ATACMS chiến trường cho quân đội Mỹ

Lockheed Martin nâng cấp trên các loại đạn ATACMS chiến trường cho quân đội Mỹ
Tag: #LockheedMartin

Lockheed Martin Corporation là một công ty hàng không vũ trụ, quốc phòng, an ninh thông tin và công nghệ của Mỹ với lợi ích trên toàn thế giới. Nó được thành lập bởi sự hợp nhất của Lockheed Corporation với Martin Marietta vào tháng 3 năm 1995. Nó có trụ sở chính tại North Bethesda, Maryland, ở Washington, D.C.,

Các chuyên gia hỏa lực của Quân đội Hoa Kỳ đang yêu cầu Tập đoàn vũ khí Lockheed Martin chuyển đổi các loại tên lửa phóng từ mặt đất với đầu đạn đơn thành các phiên bản có khả năng phóng từ trên không với tính năng kích nổ khi đến gần mục tiêu.

Các quan chức của Bộ Chỉ huy Hiệp đồng Lục quân tại Redstone Arsenal, Ala., đã công bố một đơn đặt hàng trị giá 98,1 triệu đô la hôm thứ năm với chi nhánh Lockheed Martin ở Grand Prairie, Texas, cho Hệ thống tên lửa dẫn đường Chiến thuật Quân đội (ATACMS) và Chương trình kéo dài vòng đời cho bệ phóng (SLEP).ATACMS của Lockheed Martin là loại tên lửa đất đối đất có tầm bắn khoảng 100 km. Nó có thể bắn từ nhiều loại bệ phóng tên lửa, bao gồm Hệ thống phóng M270 (MLRS) và Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao M142 (HIMARS).Dự án ATACMS SLEP có mục đích chuyển đổi loại tên lửa M39 / M39A1 ATACMS, vốn dùng để chống bộ binh và chống vật liệu (APAM). Công việc là chuyển đổi tên lửa 1 đầu đạn M57 ATACMS với cùng một loại đầu đạn đơn được dùng trong tên lửa Harpoon của Hải quân.Hơn nữa, dự án ATACMS SLEP sẽ trang bị ngòi nổ cảm ứng tự động kích nổ khi đến gần mục tiêu cho ATACMS, cùng với khả năng phòng không và khả năng tiêu diệt hoặc gây sát thương cho các mục tiêu mềm trên khu vực rộng lớn. Tên lửa mới được đặt tên là M57E1 ATACMS Unitary.

Các công việc khác của dự án ATACMS SLEP liên quan đến việc chế tạo lại động cơ M39 / M39A1, cập nhật phần mềm và phần cứng dẫn đường đã lỗi thời, thay thế tên lửa M39 / M39A1 APAM bằng đầu đạn WDU-18 / B được sử dụng trong tàu chống hạm Harpoon của Hải quân.Các nhà lãnh đạo quân đội cho biết việc thay đổi đầu đạn sẽ đáp ứng yêu cầu về tỷ lệ vật liệu chưa nổ được quy định trong Chính sách của Lầu Năm Góc năm 2008 về Bom, đạn chùm và Tác hại ngoài ý muốn đối với dân thường.Tên lửa ATACMS SLEP sử dụng hệ thống đo lường quán tính và dẫn đường GPS để tấn công chính xác mục tiêu với tầm bắn lên tới 300km. Các mục tiêu của nó bao gồm cơ sở phòng không, sở chỉ huy, khu vực tập kết và các mục tiêu có giá trị cao.Theo đơn đặt hàng này, Lockheed Martin sẽ thực hiện công việc ở St. Louis; Lufkin, Texas; Willison, Vt .; Boulder, Colo .; Camden, Ariz; Grand Prairie, Texas; Clearwater, Fla .; và Windsor Locks, Conn., và sẽ hoàn thành trước ngày 30 tháng 9 năm 2024.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu LMT của Lockheed Martin có tỷ lệ Forward P/E là 13,61. Con số này so với Forward P/E trung bình của ngành là 19,16. Trong 12 tháng qua, Forward P/E của LMT cao nhất là 15,35 và thấp nhất là 12,17, với mức trung bình là 14,03.Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng LMT có tỷ lệ P/B là 16,36. Tỷ lệ P/B so sánh giá trị thị trường của cổ phiếu với giá trị sổ sách của nó, được định nghĩa là tổng tài sản trừ đi tổng nợ phải trả. P/B hiện tại của LMT có vẻ hấp dẫn khi so sánh với P/B trung bình của ngành là 29,63. Trong 12 tháng qua, P/B của LMT cao nhất là 29,39 và thấp nhất là 14,93, với mức trung bình là 17,02.

Lockheed Martin (NYSE: LMT) sẽ chia cổ tức vào ngày 31/08/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc