Lợi suất trái phiếu giảm và doanh số bán lẻ gây thất vọng, giá vàng tăng trở lại

Lợi suất trái phiếu giảm và doanh số bán lẻ gây thất vọng, giá vàng tăng trở lại

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ổn định sau khi giảm mạnh vào thứ Sáu do doanh số bán lẻ ở Hoa Kỳ gây thất vọng. Thống đốc Fed Cleveland Loretta Mester đã lên tiếng trấn an rằng dữ liệu này vốn đã được cảnh báo sẽ có nhiều biến động khi nền kinh tế mở cửa trở lại, và tuyên bố chính sách của Fed vẫn đang đi đúng hướng. 

Sau khi lao dốc trong quý đầu tiên, giá vàng đã tăng trở lại trong bối cảnh tốc độ phục hồi toàn cầu sau đại dịch vẫn chưa ổn định, kỳ vọng lạm phát gia tăng và Fed duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng. Kim loại quý này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trở lại, nhóm Money Manager đã mua ròng vàng với khối lượng cao nhất trong ba tháng qua, trong khi dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy nắm giữ của các quỹ ETF vàng tăng ngày thứ sáu liên tiếp.

Giá Vàng giao ngay tăng 0.5% lên $1,852.52/ounce vào lúc 9h38 sáng tại Singapore, sau khi tăng 0.9% vào thứ Sáu. Giá Bạc và palladium tăng, trong khi giá bạch kim ổn định. Chỉ số DXY tăng 0.1%.

Về tình hình vi-rút, Singapore và Đài Loan – những khu vực thành công trong việc kiểm soát Covid-19, đều nhanh chóng áp đặt lại các lệnh giãn cách và hạn chế du lịch.

Ranjeetha Pakiam, Bloomberg

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc