Nasdaq Composite tăng 1% sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Nasdaq Composite tăng 1% sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Nasdaq Composite tăng 1% sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Chỉ số Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Tư (10/5), do nhà đầu tư tìm đến các cổ phiếu công nghệ sau báo cáo lạm phát thấp hơn dự báo.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Nasdaq Composite tiến 1.04% lên 12,306.44 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 0.45% lên 4,137.64 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones hạ 30.48 điểm (tương đương 0.09%) xuống 33,531.33 điểm.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 4 tăng 4.9% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn so với dự báo tăng 5% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Lạm phát hàng tháng tăng 0.4% trong tháng 4, trùng khớp với kỳ vọng.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy giảm sau báo cáo lạm phát, hỗ trợ thêm cho thị trường chứng khoán vốn đang trong trạng thái lo ngại về việc lãi suất cao hơn sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế. Lợi suất trái phiêu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm mất 11 điểm cơ bản còn 3.91%, còn lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lùi 8 điểm cơ bản xuống 3.44%.

Ed Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Lạm phát sẽ tiếp tục giảm trong vài tháng tới, nhưng lùi về mốc 2% sẽ khó hơn rất nhiều do thị trường lao động vẫn còn mạnh”.

Đà tăng của thị trường bị kìm hãm khi các cổ phiếu theo chu kỳ, vốn có mối liên hệ chặt chẽ nhất với nền kinh tế, suy giảm. Cổ phiếu Nike (NYSE:NKE) và Caterpillar (NYSE:CAT) khép phiên trong sắc đỏ do một số nhà đầu tư lý giải rằng lạm phát đang chậm lại vì suy thoái kinh tế sắp xảy ra hoặc đã đến.

Cổ phiếu Airbnb và Twilio lần lượt sụt 10.9% và 12.6%, một ngày sau những dự báo số liệu yếu kém. Cổ phiếu nhà sản xuất xe điện Rivian tiến 1.8%, một ngày sau khi công ty báo lỗ thấp hơn dự kiến. Mùa báo cáo lợi nhuận tiếp tục vào ngày thứ Tư với các kết quả kinh doanh từ Disney và Robinhood.

Tuy nhiên, bất chấp dấu hiệu mới nhất cho thấy lạm phát tăng với tốc độ thấp hơn trong tháng 4, Phố Wall dường như thận trọng cho một đợt phục hồi toàn diện.

Nhà đầu tư cũng theo dõi những cập nhật mới nhất về vấn đề trần nợ của Mỹ vì lo ngại rằng một thoả thuận có thể không đạt được trước ngày 01/6, là ngày sớm nhất mà Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này có thể vỡ nợ. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tổ chức một cuộc họp quan trong với các nhà lãnh đạo quốc hội sau phiên ngày thứ Ba, tuy nhiên, những phát biểu từ lãnh đạo cả 2 bên cho thấy có rất ít tiến triển xảy ra. Ông Biden và các nhà lãnh đạo Quốc hội sẽ họp lần nữa vào ngày 12/5.

https://vn.investing.com/news/world-news/nasdaq-composite-tang-1-sau-bao-cao-lam-phat-cua-my-2030336

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc