Nhà đầu tư bỏ qua mối lo ngại về biến thể mới, Dow Jones bật tăng hơn 600 điểm

Nhà đầu tư bỏ qua mối lo ngại về biến thể mới, Dow Jones bật tăng hơn 600 điểm

BASEL MARKETS – Ở phiên 6/12, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư bỏ qua rủi ro từ sự xuất hiện của biến thể Omicron, bán cổ phiếu công nghệ và tìm đến nhóm nhạy cảm với diễn biến của nền kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 645,95 điểm tương đương 1,8%, lên 35.227,03 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite “thoát” khỏi vùng tiêu cực và kết thúc ở mức cao hơn 0,9% lên 15,225,15 điểm. S&P 500 tăng 1,1% lên 4.591,67 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều kết thúc tuần thấp hơn vào thứ Sáu.

Tuần trước, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã khiến thị trường lo lắng khi đưa ra tín hiệu trọng tâm của Fed là lạm phát, ngay cả khi biến thể mới đang xuất hiện. Theo đó, nhiều khả năng Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự kiến. 

Nhà đầu tư bỏ qua mối lo ngại về biến thể mới, Dow Jones bật tăng hơn 600 điểm - Ảnh 1.

Cổ phiếu liên quan đến việc nền kinh tế mở cửa trở lại đã tăng giá, thúc đẩy chỉ số Dow. General Electric và Boeing đều tăng hơn 3%. Chevron tăng 1,5% và Caterpillar tăng 1,7%, theo số liệu từ Basel Markets.

Cổ phiếu ngành giải trí và khách sạn có thành tích tốt nhất. United Airlines tăng 8,3% và American tăng 7,8%. Royal Caribbean và Carnival Cruise Lines tăng hơn 8%. Cổ phiếu của Wynn Resorts tăng 6%, trong khi Marriott và Hilton đều tăng hơn 4%. Cổ phiếu hãng đặt phòng du lịch Expedia tăng 6,7% và Booking Holdings tăng 5,3%.

Xu hướng tăng diễn ra sau bình luận của cố vấn y tế Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci đưa ra hôm Chủ nhật, nói rằng dữ liệu ban đầu về biến thể omicron là “đáng khích lệ.” Các bình luận khác cũng được đưa ra cùng ngày, Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky nói với ABC News rằng biến thể mới hiện đã được phát hiện ở ít nhất 15 tiểu bang của Mỹ và chưa đầy hai tuần sau khi Tổ chức Y tế Thế giới chỉ định nó là “đáng lo ngại”.

Vào thứ Sáu, Nasdaq Composite giảm 1,92% khi cổ phiếu của Tesla là lực cản lớn nhất. Quỹ Ark Innovation của Cathie Wood đã giảm hơn 5% và tất cả các khoản nắm giữ của quỹ hiện đang ở trong thị trường giá xuống ngoại trừ 2 cổ phiếu. Teladoc Health, Zoom Video, Roku, Palantir và Twilio là một số cổ phiếu đã ghi nhận mức giảm mạnh.

Ở thị trường tiền số, Bitcoin giao dịch quanh mức 57.000 USD vào sáng thứ Sáu, nhưng đến thứ Bảy đã giảm xuống còn khoảng 43.000 USD. Đến thứ Hai, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới hồi phục phần nào, giao dịch ở mức khoảng 47.377 USD.

DALE BUSINESS ANALYTICS BASEL MARKETS

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc