NÓNG: Giá vàng SJC tăng sốc lên 78 triệu đồng/lượng

NÓNG: Giá vàng SJC tăng sốc lên 78 triệu đồng/lượng

Đến 14 giờ ngày 25-12, giá vàng SJC ở một số doanh nghiệp kinh doanh vàng đã chính thức lên 78 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC lên 78 triệu đồng/lượng

Lúc 14 giờ 30, giá vàng SJC tăng sốc lên 76,8 triệu đồng/lượng mua vào, 78 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm nửa triệu đồng so với vài tiếng trước.

Nếu tính từ sáng đến nay, vàng SJC đã tăng cả triệu đồng/lượng.

Vì sao giá vàng SJC tăng sốc?

Công ty SJC giao dịch vàng miếng mua vào 77 triệu đồng/lượng, bán ra 78 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm nửa triệu đồng so với vài tiếng trước. Nếu tính từ sáng đến nay, vàng SJC đã tăng cả triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cũng nâng giá vàng SJC lên 78 triệu đồng/lượng chiều bán ra, đồng thời giãn rộng biên độ giá mua – bán lên 1,2 triệu đồng/lượng. Chiều mua vào vàng SJC tại DOJI hiện là 76,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K ổn định quanh 63,05 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Trao đổi nhanh với phóng viên, chuyên gia vàng Trần Duy Phương cũng dùng chữ “tăng khủng khiếp” khi nói về biến động của giá vàng trong nước. Bởi giá vàng thế giới đang trong kỳ nghỉ nên dừng ở mức 2.053 USD/ounce.

Dù giá vàng SJC tăng sốc nhưng ông Phương khuyến cáo không nên mua vào lúc này vì đang rất rủi ro. Giá vàng SJC cao hơn thế giới tới 17,5 triệu đồng/lượng.

“Nếu muốn mua có thể cân nhắc vàng nhẫn 24K vì ít ra cũng biến động sát giá thế giới hơn. Vàng nhẫn đang cao hơn thế giới khoảng 2,5 triệu đồng/lượng. Riêng vàng SJC thì giá đang rất cao nên chưa biết có thể đảo chiều khi nào” – ông Phương nói.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Công ty vàng Đối tác mới PNJ, cũng cho rằng tâm lý người dân khi vàng tăng mạnh là muốn nắm giữ hoặc mua thêm nên sức mua trên thị trường nhích lên. Trong khi nguồn cung hạn chế càng đẩy vàng SJC tăng mạnh. Tâm lý này luôn xảy ra khi thị trường có những bước giá tăng mạnh.

“Nếu so với những đợt biến động tăng sốc và sôi động của thị trường vàng trong quá khứ, thì sức mua hiện tại có tăng nhưng không đáng kể. Vàng SJC liên tiếp lập đỉnh chủ yếu do thiếu nguồn cung. Riêng vàng nhẫn tăng không quá cao so với vàng SJC” – ông Trọng nhận xét.

Đến trưa 25-12, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào 76,5 triệu đồng/lượng, bán ra 77,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 500.000 đồng/lượng so với buổi sáng.

Tập đoàn DOJI giao dịch vàng SJC ở mức cao hơn, mua vào 76,5 triệu đồng/lượng trong khi bán ra lên tới 77,6 triệu đồng/lượng.

Đây là mức cao nhất của giá vàng miếng từ trước tới này, vượt qua mốc 77,4 triệu đồng lập được vào tuần trước.

Giá vàng miếng cũng nhảy vọt hơn nửa triệu đồng/lượng chỉ trong buổi sáng.

Trưa 25-12, giá vàng SJC nhảy vọt, lập đỉnh mới- Ảnh 1.

Giá vàng trong nước tiếp tục nhảy vọt

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng vượt 63 triệu đồng/lượng. Các doanh nghiệp đang giao dịch vàng nhẫn mua vào 62 triệu đồng/lượng, bán ra 63,05 triệu đồng/lượng, tăng thêm 100.000 đồng/lượng so với buổi sáng.

Đáng chú ý, cả vàng SJC lẫn vàng nhẫn đều tăng mạnh bất chấp thị trường quốc tế đang trong kỳ nghỉ lễ và không có biến động.

Với diễn biến này, giá vàng trong nước đang ngày càng bỏ xa giá thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đang trong kỳ nghỉ lễ sau khi đóng cửa ở vùng 2.053 USD/ounce, tương đương khoảng 60,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đang thấp hơn vàng nhẫn 2,5 triệu đồng/lượng, nhưng thấp hơn vàng SJC tới 17 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng SJC và thế giới đã lên mức kỷ lục trong nhiều tháng qua.

https://vietstock.vn/2023/12/nong-gia-vang-sjc-tang-soc-len-78-trieu-dongluong-759-1136698.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc