Oracle sử dụng AI để tự động hóa marketing

Oracle sử dụng AI để tự động hóa marketing
Tag: #lichkinhte,#Oracle

Oracle Corp (ORCL.N) công bố một hệ thống mới mà họ cho biết sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động hóa các phần quan trọng của các chiến dịch marketing.

Vốn chủ yếu chỉ được biết đến với các phần mềm cơ sở dữ liệu, Oracle giờ đây đang cạnh tranh với các công ty như Adobe Inc (ADBE.O) và Salesforce.com Inc (CRM.N) để bán phần mềm đám mây B2B có giá hàng nghìn từ đô la trở lên.

Không giống như các chiến dịch tiếp thị nhắm vào người tiêu dùng (B2C), nơi mục tiêu có thể là nâng cao nhận thức về thương hiệu, mục đích của các chiến dịch B2B là tạo ra thứ mà các nhà tiếp thị gọi là “khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn” – nghĩa là một người mà nhân viên bán hàng có thể gọi để bắt đầu một cuộc trò chuyện và biến thành một cuộc mua bán. Khách hàng tiềm năng chất lượng thấp tốn kém tiền bạc vì chúng làm lãng phí thời gian của nhân viên bán hàng.

Hệ thống Fusion Marketing của Oracle sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động tập hợp các chiến dịch tiếp thị và xác định liệu của những người tương tác với email hoặc quảng cáo cuối cùng có thể mua một sản phẩm hay không, gửi thông tin liên hệ của họ đến các nhóm bán hàng.

Để làm được điều đó, hệ thống lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Một số dữ liệu, như danh sách liên hệ qua email, sẽ đến từ các khách hàng sử dụng hệ thống của Oracle. Và một số dữ liệu sẽ đến từ các thị trường dữ liệu bên thứ ba khổng lồ mà Oracle đã mua lại trong những năm gần đây để phát triển hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số của mình.

Rob Tarkoff, phó chủ tịch điều hành mảng đám mây, trải nghiệm khách hàng và quảng cáo của Oracle, nói về các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số: “Rất nhiều trong số đó có thể đo lường được nhiều hơn so với trước đây. “Chúng tôi chỉ nói, ‘đây là một vấn đề lớn về khoa học máy tính, và chúng tôi sẽ đi giải quyết nó’.”

Cổ phiếu của Oracle (ORCL.N) có thể được giao dịch tại Basel Markets. Oracle dự kiến chia cổ tức vào ngày 08/10/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc