PepsiCo công bố chuyển đổi phát triển bền vững trên toàn hệ thống

PepsiCo công bố chuyển đổi phát triển bền vững trên toàn hệ thống
Tag: #PepsiCo,#phattrienbenvung

PepsiCo đã giới thiệu pep + (pep Tích cực), một thay đổi  chiến lược tập trung vào mục tiêu phát triển bền vững: Làm thế nào để vừa tăng trưởng, vừa tạo ra các giá trị truyền cảm hứng tích cực về con người, về bảo vệ môi trường sinh thái. pep + sẽ đưa ra các chỉ dẫn về cách  PepsiCo sẽ chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình: từ tìm nguồn cung ứng nguyên liệu và sản xuất và bán sản phẩm của mình theo cách bền vững hơn, đến tận dụng các kết nối với  người tiêu dùng mỗi ngày để biến tính bền vững trở thành xu hướng chủ đạo và thu hút mọi người đưa ra các lựa chọn tốt hơn cho chính họ và hành tinh xanh của chúng ta.

Pepsi cho biết pep + thúc đẩy hành động và tiến bộ trên ba trụ cột chính, tập hợp một số mục tiêu năm 2030 theo một khuôn khổ toàn diện

 1. Nông nghiệp tích cực: PepsiCo đang nỗ lực truyền bá các phương pháp tái tạo để khôi phục Trái đất trên diện tích đất bằng toàn bộ diện tích nông nghiệp của công ty (khoảng 7 triệu mẫu Anh), cung cấp nguồn nguyên liệu và cây trồng chính một cách bền vững và cải thiện sinh kế của hơn 250.000 người trong lĩnh vực cung cấp nông nghiệp của mình chuỗi.
 2. Chuỗi giá trị tích cực: PepsiCo sẽ giúp xây dựng một chuỗi giá trị vòng tròn và bao trùm thông qua các hành động để:
 • Đạt được mức phát thải Net-Zero vào năm 2040;
 • Trở thành Nguồn nước Tích cực vào năm 2030; và
 • Đưa bao bì bền vững hơn vào chuỗi giá trị.

PepsiCo hôm nay đã công bố mục tiêu mới là cắt giảm 50% nhựa nguyên sinh trên mỗi khẩu phần ăn trong danh mục thực phẩm và đồ uống toàn cầu của mình bằng cách sử dụng 50% hàm lượng tái chế trong bao bì nhựa và mở rộng quy mô kinh doanh SodaStream trên toàn cầu, một nền tảng sáng tạo hầu như loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về bao bì đồ uống , trong số các đòn bẩy khác.

 1. Lựa chọn Tích cực: PepsiCo tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm thực phẩm và đồ uống tốt hơn cho môi trường  và con người, bao gồm:
 • Kết hợp nhiều thành phần đa dạng hơn trong các sản phẩm thực phẩm mới và hiện có tốt hơn, mang lại lợi ích dinh dưỡng, ưu tiên đậu gà, protein từ thực vật và ngũ cốc nguyên hạt;
 • Mở rộng vị thế của mình trong ngành hàng hạt & hạt giống, bao gồm các vị trí đứng đầu ở Mexico, Trung Quốc và một số thị trường Tây Âu;
 • Đẩy nhanh việc giảm lượng đường và natri bổ sung thông qua việc sử dụng các mục tiêu dựa trên khoa học trong danh mục đầu tư và nấu các món ăn của mình bằng các loại dầu tốt cho sức khỏe; và
 • Tiếp tục mở rộng quy mô các mô hình kinh doanh mới yêu cầu ít hoặc không cần bao bì sử dụng một lần, bao gồm cả hoạt động kinh doanh SodaStream toàn cầu.
 • Các thương hiệu của công ty trong danh mục thực phẩm & đồ uống của mình đang tăng tốc nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn bao bì bền vững của PepsiCo và tận dụng ảnh hưởng của họ để giáo dục người tiêu dùng về tái chế và tác động hành tinh của các lựa chọn của họ.

11 thị trường châu Âu đang chuyển các sản phẩm chủ chốt mang nhãn hiệu Pepsi sang chai 100% rPET vào năm 2022. PepsiCo ước tính rằng việc chuyển sang chai 100% rPET sẽ giảm lượng phát thải KNK khoảng 30% trên mỗi chai.

Tại Hoa Kỳ, tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu Pepsi sẽ được chuyển đổi sang chai 100% rPET vào năm 2030, với Pepsi Zero Sugar bắt đầu được bán trong chai 100% rPET vào năm 2022. Thương hiệu đang thực hiện bước chuyển quan trọng này sang bao bì bền vững với người tiêu dùng mới và thúc đẩy nhận thức về tái chế, giáo dục và vận động, vốn rất quan trọng vì tính khả dụng của rPET phụ thuộc vào cam kết của người tiêu dùng đối với việc tái chế.

PepsiCo đã và đang đầu tư vào công nghệ đóng gói thực phẩm đột phá và hiện đang giới thiệu một loại túi hoàn toàn có thể phân hủy được làm bằng vật liệu có nguồn gốc thực vật. Bắt đầu với Off The Eaten Path, một trong những thương hiệu có nguồn gốc thực vật của Frito-Lay, loại bao bì có thể phân hủy công nghiệp này sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng ở Mỹ tại các cửa hàng Whole Foods vào tháng này. Đáng chú ý, công ty cũng tuyên bố rằng họ sẵn sàng làm việc với các công ty khác để cấp phép miễn phí công nghệ tương tự do tầm quan trọng của việc tạo ra một hệ thống đóng gói thực phẩm khép kín.

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc