Phố Wall đảo chiều sau 2 phiên giảm liên tiếp

Phố Wall đảo chiều sau 2 phiên giảm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Tư (06/03), với thị trường đảo chiều sau khi giảm 2 phiên liên tiếp trên Phố Wall.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/03, chỉ số S&P 500 tiến 0.51% lên 5,104.76 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.58% lên 16,031.54 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 75.86 điểm (tương đương 0.2%) lên 38,661.05 điểm. Chỉ số này bị áp lực bởi đà giảm hơn 2% của cổ phiếu Disney.

Phiên tăng ngày thứ Tư đánh dấu sự phục hồi sau khi cả 3 chỉ số chính ghi nhận 2 phiên giảm liên tiếp, khiến thị trường rút khỏi các mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường đã bị kìm hãm khi cổ phiếu Apple suy giảm một lần nữa và những lo ngại xoay quanh một ngân hàng khu vực đang gặp khó khăn.

Trong khi Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Tư, một số cổ phiếu công nghệ lớn lại đứng ngoài đà tăng này. Cụ thể, cổ phiếu Apple giảm phiên thứ 6 liên tiếp, ngay cả khi cổ phiếu vốn hoá lớn Nvidia tăng hơn 3%. Cổ phiếu Alphabet và Tesla cũng đều ghi nhận sắc đỏ trong phiên.

Bất chấp đà tăng trong ngày thứ Tư, cả 3 chỉ số chính vẫn đang ghi nhận mức giảm từ đầu tuần đến nay.

Cổ phiếu các ngân hàng khu vực trồi sụt trong phiên sau khi New York Community Bancorp (NYCB) thông báo huy động vốn 1 tỷ USD. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF khép phiên giảm nhẹ sau khi sụt hơn 2% trong phiên.

Cổ phiếu NYCB vọt 7.5% sau khi bốc hơi hơn 40% vào đầu phiên. Giao dịch cổ phiếu này đã bị tạm dừng nhiều lần trong phiên.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng chú ý đến lần xuất hiện đầu tiên trong 2 lần xuất hiện tại Đồi Capitol trong tuần này của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, người đã cho biết vào ngày thứ Tư rằng cơ quan này có thể hạ lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed cho biết ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng ngay lập tức để hạ lãi suất.

Ông Powell phát biểu: “Chúng tôi tin rằng lãi suất chính sách của chúng tôi có thể đạt đỉnh trong chu kỳ thắt chặt này. Nếu nền kinh tế phát triển rộng rãi như kỳ vọng, có thể sẽ thích hợp để bắt đầu thu hồi chính sách thắt chặt vào một thời điểm nào đó trong năm nay”.

Khi được Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ đặt câu hỏi vào ngày thứ Tư, ông Powell lưu ý rằng ngân hàng trung ương muốn xem xét thêm dữ liệu trước khi hạ lãi suất. Ông cũng sẽ xuất hiện trước Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ vào ngày 07/03.

https://vietstock.vn/2024/03/pho-wall-dao-chieu-sau-2-phien-giam-lien-tiep-773-1162390.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc