Phố Wall đồng loạt hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp, Dow Jones bật tăng gần 600 điểm

Phố Wall đồng loạt hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp, Dow Jones bật tăng gần 600 điểm
Tag: #kinhtechinhtri,#thitruong,#tinkinhte,baselmarkets

BASEL MARKETS – Kết thúc phiên 21/12, chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh sau 3 ngày giảm điểm trong bối cảnh thị trường lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 560,54 điểm, tương đương 1,6%, lên 35,492,70 điểm, dần đầu đà tăng là cổ phiếu Nike và Boeing. Chỉ số S&P 500 tăng gần 1,8% lên 4.649,23 điểm, khi 9 trong số 11 lĩnh vực ghi nhận mức tăng. Nasdaq Composite tăng 2,4% lên 15.341,09 điểm. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 đã tăng 2,9% và ghi nhận ngày tốt nhất kể từ ngày 20/7.

Các cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại, như hãng hàng không, hãng du lịch và cổ phiếu giải trí, đều khởi sắc. Delta Air Lines tăng 5,9%, United Airlines tăng gần 6,9% và Carnival cộng thêm khoảng 8,7%. Las Vegas Sands tăng 8,4%. Boeing tăng 5,8%.

Tổng thống Joe Biden cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Ba rằng những người được tiêm mũi nhắc lại “được bảo vệ với tỷ lệ rất cao”, thúc giục người Mỹ tiêm mũi bổ sung. Tổng thống nhắc lại rằng Mỹ sẽ không quay trở lại tháng 3/2020 ở đỉnh điểm của đợt bùng phát ban đầu, nơi đất nước rơi vào tình trạng buộc phải đóng cửa.

Ông Biden cho biết chính quyền của ông sẽ điều động 1.000 nhân viên y tế từ quân đội để hỗ trợ các bệnh viện nếu họ phải đối mặt với làn sóng bệnh nhân omicron trong tháng 1 và tháng 2. Nhà Trắng cũng đang mua 500 triệu bộ xét nghiệm nghiệm Covid tại nhà mà người Mỹ có thể đặt hàng miễn phí thông qua một trang web bắt đầu từ năm tới.

Phố Wall đã hồi phục chuỗi ba ngày giảm do sự gia tăng số ca nhiễm biến thể omicron, chiếm 73% số ca nhiễm mới ở Mỹ vào tuần trước. Chỉ số S&P 500 đã ghi nhận khoảng thời gian ba ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 9 vào thứ Hai.

Cổ phiếu Micron đã tăng hơn 10% sau khi nhà sản xuất chip này công bố lợi nhuận tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​trong quý trước và dự báo sẽ tăng giá. NXP Semiconductors tăng 3% và Advanced Micro Devices tăng thêm 6,2%.

Cổ phiếu của Nike đã tăng 6,1% sau khi nhà sản xuất giày thể thao này báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý vượt kỳ vọng của các nhà phân tích, bất chấp áp lực chuỗi cung ứng đang diễn ra. Cổ phiếu các nhà bán lẻ khác như Gap, Dick’s Sporting Goods và Macy’s cũng tăng giá.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng trở lại gần 1,5% sau khi lo ngại về việc Omicron làm chậm sự phục hồi đẩy xuống mức thấp 1,36% vào cuối tuần trước. Dầu tăng trở lại trên 70 USD/thùng, chốt phiên ở mức 71,12 USD. Điều này đã thúc đẩy sự phục hồi của các tên tuổi năng lượng như Devon Energy, ConocoPhillps và Chevron.

DALE BUSINESS ANALYTICS BASEL MARKETS

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc