Phố Wall giảm mạnh khi đàm phán trần nợ dường như không tiến triển

Phố Wall giảm mạnh khi đàm phán trần nợ dường như không tiến triển

Phố Wall giảm mạnh khi đàm phán trần nợ dường như không tiến triển

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Ba (23/5), khi các cuộc thảo luận về trần nợ đang diễn ra dường như không mang lại nhiều tiến triển.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 rớt 1.12% xuống 4,145.58 điểm, chỉ số Nasdaq Composite mất 1.26% còn 12,560.25 điểm. Chỉ số Dow Jones lùi 231.07 điểm (tương đương 0.69%) xuống 33,055.51 điểm.

Một số nhà đầu tư giải thích việc thiếu bất kỳ cập nhật quan trọng nào về các cuộc đàm phán là dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp, cõ lẽ đang gặp khó khăn để thúc đẩy thoả thuận như mong đợi.

Nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các cuộc đàm phán về trần nợ ở Washington, hy vọng sẽ có sự chắc chắn hơn khi ngày 01/06 mà Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đề cập nhanh chóng đến gần. Một số nghị sĩ Đảng Cộng hoà vào ngày thứ Ba tỏ ra nghi ngờ về tính chính xác của ngày dự kiến sẽ bị vỡ nợ này.

Vào ngày thứ Hai (22/05), ông Kevin McCarthy và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc họp tại Nhà Trắng, trong một cuộc thảo luận mà người phát ngôn Hạ viện mô tả là “hiệu quả” và “chuyên nghiệp”, mặc dù cuộc thảo luận kéo dài một giờ đồng hồ kết thúc mà không có giải pháp.

Trưởng bộ phận cố vấn kinh tế tại Allianz, Mohamed El-Erian, cho biết ông “rất ấn tượng” trước sự ổn định của thị trường gần đây. Ông El-Erian nói thêm rằng ông nhận thấy S&P 500 được định giá khá hợp lý bất chất những rào cản gần đây và sự bất định xung quanh động thái lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong khi các nhà lập pháp nên đạt được một giải pháp cho vấn đề trần nợ, Sandi Bragar của Aspiriant vẫn thận trọng khi lo ngại suy thoái kinh tế vẫn còn tồn tại. Lịch sử gần đây cho thấy một cuộc suy thoái có thể sẽ xảy ra khi Fed hoàn thành chu kỳ nâng lãi suất của mình.

Ngoài ra, cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) lùi 1.5% sau khi công bố thoả thuận sản xuất con chip trị giá hàng tỷ USD với Broadcom. Cổ phiếu Broadcom tiến 1.2%. Cổ phiếu Yelp vọt 5.7% khi một nhà đầu tư tích cực kêu gọi công ty khám phá đến mảng bán hàng.

https://vn.investing.com/news/world-news/pho-wall-giam-manh-khi-dam-phan-tran-no-duong-nhu-khong-tien-trien-2032505

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc